Đường sách Café đầu tiên ở Tây Nguyên: Đậm mùi cà phê, thiếu vị sáchĐường sách Café đầu tiên ở Tây Nguyên: Đậm mùi cà phê, thiếu vị sách

Thuỳ Liên 22:29 9/3/2019

Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột đã chính thức khai trương sáng ngày 9/3/2019. Đường sách nằm trên hẻm số 2 đường Phan Chu Trinh kéo ra đến đường Nguyễn Tất Thành (phường Thắng Lợi, TP.Buôn Ma Thuột) - phía sau Nhà Thờ Chính tòa Buôn Ma Thuột, với độ dài khoảng 100m.

Sự ra đời của Đường sách là hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 với hoa hậu H'Hen Niê là đại sứ truyền thông của Lễ hội.
 
 
Tại sự kiện, H'Hen Niê đã bày tỏ sự xúc động cũng như khẳng định sự cần thiết và của việc ra đời Đường sách Café. Trong khi đó, đại diện của Nhà sách Thông thái trí tuệ cũng cho biết: Thời gian tới sẽ cố gắng hoàn thiện để có thêm nhiều đầu sách đa dạng hơn phục vụ cho khách tham quan và bạn đọc tại Buôn Ma Thuột.
 
 
Trên thực tế, Đường sách được khởi công xây dựng từ tháng 12/2018. Sau gần 4 tháng, Đường sách đã đi vào hoạt động chính thức với thiết kế khá ấn tượng đi cùng tổ hợp các quán cafe kết hợp bookstore. Đặc biệt, những kiến trúc độc đáo mang hơi thở Tây Nguyên xuất hiện cũng như những sản phẩm văn hóa bản địa trở thành những điểm nhấn đáng chú ý của Đường sách.
 
 
Kết hợp café với sách là ý tưởng nhằm giới thiệu một sản phẩm chất lượng đặc trưng của Buôn Ma Thuột nói riêng và Tây Nguyên nói chung đồng thời có thể góp phần xây dựng văn hóa đọc cho người dân của thủ phủ café Việt Nam.
 
Tuy nhiên, ngay trong ngày đầu khai trương, với lượng lớn khách đến tham quan, đường sách đã bộc lộ một điểm yếu là tạo cảm giác khá nhỏ và chật. Các gian hàng sách còn rất hạn chế, chủ yếu vẫn là các gian hàng Café.

Thuỳ Liên