Đường hoa Nguyễn Huệ 2017 có gì mới


Đường hoa Nguyễn Huệ 2017 có gì mới

Vĩ Thanh 17:49 10/12/2016

Vốn là điểm vui chơi quen thuộc của nhiều người dân TP.HCM khi Tết đến, xuân về, bối cảnh đường hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh dậu 2017 nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân trên thành phố mang tên Bác. Năm nay cũng vậy, những thông tin đầu tiên được tiết lộ đã lập tức được dư luận chú ý.

Đường hoa Tết Đinh Dậu 2017 sẽ trải dài từ Lê Thánh Tôn đến Tôn Đức Thắng có tổng chiều dài khoảng 720m. Đường hoa năm nay có chủ đề Thành phố mang tên Bác - Khát vọng ngời sáng được chia làm ba phân đoạn chính: Mùa xuân trên thành phố mang tên Bác; Thành phố văn minh - hiện đại - nghĩa tình; Khát vọng ngời sáng.
 
 
Nằm trong phân đoạn Mùa xuân trên thành phố mang tên Bác, khu vực Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh được trang trí những luống hoa dọc theo hai làn hoa hiện hữu với 36 chậu mai vàng, điểm xuyến sắc hồng hoa đào ngày Tết tạo thành con đường đường rực rỡ sắc xuân dẫn đến Tượng đài Bác Hồ.
 
Phía sau tượng đài Bác, hai hàng mai vàng tạo nền cho đóa hoa sen nhẹ nhàng, ấm áp xoay quanh Tượng đài. Những cánh sen hồng ban ngày hiện lên trên nền mai vàng như đóa hoa khổng lồ khoe sắc dưới ánh nắng ngày xuân. Ban đêm, những cánh sen tỏa sáng mang lại vẻ đẹp rực rỡ, lung linh cho đại cảnh “Việt Nam đẹp nhất tên Người”
 
 
Tại phân đoạn số hai “Thành phố văn minh - hiện đại - nghĩa tình” là những mô hình kiến trúc tiêu biểu mang tính lịch sử của thành phố như Bến Nhà Rồng, tòa nhà Ủy ban Nhân dân Thành phố, chợ Bến Thành, Cầu Phú Mỹ.
 
Ngoài ra, đường hoa còn có “Vườn lan treo” với bộ sưu tập những loại hoa lan hiếm, mới cả về hình dạng hoa và màu sắc; “Khu vườn trẻ thơ” đầy hình ảnh những chiếc búp măng, các em bé gà đọc sách, đùa vui, những cánh chong chóng xoay tròn là điểm đến đặc biệt dành cho thiếu nhi đến với đường hoa năm nay.
 
Dọc theo đường hoa là tiểu cảnh xinh xắn, lạ mắt “Cánh chim hòa bình” cho khách tham quan. Cánh chim hòa bình có hai kích thước: chiều cao 2m dành cho người lớn và 1,3m cho trẻ em. Với cách thiết kế đồng nhất hai mặt, du khách có thể chụp hình cả hai phía để có hai bức ảnh khác nhau cùng một vị trí. Ngoài ra, các gia đình, cặp đôi có thể ghi lại được những khoảnh khắc ngày xuân hạnh phúc với tiểu cảnh Lăng kính sắc màu, Nụ xuân, Khung tem hoa và Vòm tim hoa.
 
Bối cảnh “Hồ sen ánh sáng”
 
Phân đoạn “Khát vọng ngời sáng” mở đầu với tiểu cảnh đặc biệt “Sắc xuân” gồm nhiều chủng loại hoa lạ, hoa đẹp được nhập từ các nước như: hoa Shampoo Ginger, hoa protea, hoa Alium... được phối nghệ thuật, tinh tế từ thiết kế các giàn treo, chậu hoa, màu sắc...
 
Điểm nhấn ở phân đoạn này là “Hồ sen ánh sáng” dài 18m, rộng 6m cấu tạo bằng kính cường lực cao cấp, bố trí đèn LED trải dài chạy dọc theo viền hồ. Những đóa sen được bố trí theo cụm và phát sáng về đêm tạo nên dãy ánh sáng kéo dài trên phố đi bộ đưa khách tham quan đến với tiểu cảnh “Thành phố Thông minh- Smart City”, với hình ảnh đoàn tàu Metro dài 2m được bố trí chạy xung quanh biểu tượng công nghệ số, thể hiện khát vọng của người dân thành phố không ngừng tiếp cận công nghệ, xây dựng TPHCM ngày càng phát triển.
 
 
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu 2017 kết thúc với đại cảnh Khát vọng ngời sáng cao 4,5m được ứng dụng hệ thống đèn Matrix LED được lập trình sẵn với màu sắc biến đổi liên tục trên nền hoa mai vàng rực ngày xuân, hứa hẹn mang đến khách tham quan năm mới tràn đầy niềm vui, thịnh vượng.
 
Đường hoa Tết Đinh Dậu sẽ mở cửa trong 7 ngày, từ 19h ngày 25/01/2017 (28 tháng Chạp Âm lịch) đến 22h ngày 31/01/2017 (Mùng 4 Tết).
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :