Dưỡng da tay ẩm mịn trong mùa dịchDưỡng da tay ẩm mịn trong mùa dịch

Hương Bùi 2:0 20/3/2020

Bên cạnh khẩu trang thì xà phòng hay những dung dịch rửa tay sát khuẩn nhanh cũng “cháy hàng” trong mùa dịch nhằm hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm bệnh. Tuy nhiên, việc lạm dụng các sản phẩm diệt khuẩn này còn vô tình khiến da tay khô ráp và dễ bị mẩn đỏ, dị ứng! Vậy bạn đã biết cách dưỡng da tay luôn mịn màng trong mùa dịch chưa?

 

Dưỡng da tay ẩm mịn trong mùa dịch

1.Đeo găng tay

Cồn trên 70 độ có khả năng ức chế lớp vỏ bọc protein bảo vệ virus, khiến chúng bị tê liệt và không thể phát triển nên đây là thành phần không thể thiếu trong tất cả các sản phẩm nước rửa tay khô được bày bán trên thị trường ngày nay. Nhưng nồng độ cồn cao khiến lớp màng dưỡng ẩm tự nhiên của da bị tổn thương, từ đó gây tình trạng khô ngứa, da nứt nẻ, thậm chí bị kích ứng, dị ứng.

 

 

Sử dụng găng tay giúp hạn chế vi khuẩn, bụi bẩn… lây lan

 

Do đó, nếu tay không thật sự bẩn, bạn cũng không nhất thiết phải dùng đến nước rửa tay khô. Hoặc để giảm thiểu sử dụng các dung dịch sát khuẩn , bạn có thể trang bị cho mình một đôi găng tay bằng chất liệu PVC hoặc găng tay nitrile dùng một lần vì chúng ít gây dị ứng.

2.Lựa chọn dung dịch nước rửa tay không chứa hương liệu

Bên cạnh cồn thì fragrance (hương liệu) được thêm vào trong hầu hết các sản phẩm nước rửa tay khô cũng là tác nhân khiến da tay khô nẻ, bong tróc, nhất là đối với trẻ em hay những người có làn da nhạy cảm, chất tạo mùi cũng làm da bị mẩn đỏ, dị ứng.

 

 

Hương liệu cũng là nguyên nhân khiến da dễ mất ẩm

Vậy nên, hãy để nước rửa tay khô làm đúng “nhiệm vụ” sát khuẩn, không cần thêm mùi hương nhân tạo gây thương tổn thêm cho lớp màng dưỡng ẩm tự nhiên trên da.

3.Tăng cường dưỡng ẩm

Nhằm giữ da tay luôn ẩm mịn trong khi cần phải rửa tay thường xuyên, bạn nên sử dụng thêm các sản phẩm kem dưỡng da tay chuyên dụng có chứa các thành phần như glycerin, vaseline, bơ hạt mỡ (shea butter)… Hay có thể tự làm các loại “mặt nạ” để nâng niu đôi bàn tay với công thức dầu dừa + mật ong, dầu olive + chuối… ngay tại nhà.

 

 

Tăng cường dưỡng âm da tay với các sản phẩm chuyên dụng cũng như những nguyên liệu thiên nhiên dễ tìm

Bên cạnh đó, dùng nước quá nóng để rửa tay cũng là nguyên nhân khiến độ ẩm trên da “bốc hơi”. Thế nên, bạn chỉ cần dùng nước mát hoặc nước ấm (khoảng 40 – 44 độ) để tắm, rửa mặt, rửa tay là thích hợp nhất.


Hương Bùi

Từ Khóa : Chăm sóc da