Dưới 10.000 view, game thủ Việt đừng mơ kiếm tiền trên YouTubeDưới 10.000 view, game thủ Việt đừng mơ kiếm tiền trên YouTube

Quang Huy 9:54 7/4/2017

YouTube vừa ra thông báo về điều kiện tối thiểu để được tham gia chương trình đối tác là phải đạt mức tối thiểu 10.000 view. Quy định này khiến việc kiếm tiền nhờ video clip chơi game hoặc liên quan đến game tại Việt Nam không còn đơn giản như trước.

Quy định mới của YouTube khiến việc kiếm tiền của các game thủ Việt gặp nhiều khó khăn

 

Lý giải cho quy định mới này, YouTube cho biết: Họ muốn ngăn chặn tình trạng các kênh không hợp lệ vẫn kiếm được doanh thu từ hãng. Con số 10.000 view được YouTube lựa chọn vì có thể cung cấp thông tin cho YouTube biết về tính hợp lệ của kênh đó cũng như có tuân thủ quy định về nội dung và cộng đồng do hãng đưa ra hay không. Qua đó, YouTube muốn hạn chế đến mức tối đa các nội dung nhạy cảm mà dư luận phản ánh trong thời gian qua. Theo đó, hàng chục doanh nghiệp lớn đã nói “không” với hợp đồng quảng cáo của Youtube trong vài tuần qua do lo sợ quảng cáo của họ xuất hiện trên clip có nội dung nhạy cảm.

 

Ariel Bardin - Phó Chủ tịch quản lý sản phẩm của Youtube - khẳng định: Không chỉ phải đảm bảo có 10.000 view, YouTube cũng siết chặt khâu xét duyệt trước khi cho tham gia chương trình Youtuber Partner. Kể từ nay, những người chấp hành các điều luật do YouTube đưa ra mới có cơ hội kiếm tiền trên kênh này.

 

YouTube cũng cho biết thêm: Quy trình xét duyệt mới sẽ được ban hành trong vài tuần tuần tới trước khi kênh của người dùng có thể được tham gia làm đối tác của YouTube (từ là khi đó quảng cáo mới xuất hiện). Để đáp ứng yêu cầu mới, YouTube khuyến khích người dùng tập trung sáng tạo nội dung do bản thân xây dựng và phát triển lượng người xem. Những người từng nhận được tiền từ clip dưới 10.000 view trước khi có quy định này vẫn được giữ lại số tiền đó.

 

Quy định 10.000 view không khó. Tuy nhiên, việc xét duyệt cho người dùng tham gia chương trình Youtuber Partner bị siết lại khiến nhiều game thủ Việt nhọc không dễ vượt qua khâu này. Bởi để bắt đầu kiếm tiền, người đăng video clip phải đăng ký và trải qua khâu xét duyệt nghiêm ngặt hơn trước. Việc này vốn đã khó với user đến từ những quốc gia như Việt Nam.

 

Hiện tại, cộng đồng Youtuber chơi game tại Việt Nam đang phát triển mạnh với nhiều kênh lên đến hàng vài trăm nghìn lượt đăng ký. Thực trạng này kéo theo “mơ ước” kiếm tiền nhờ đam mê này với hàng nghìn game thủ Việt. Vì thế, quy định mới sẽ khiến những người kiếm tiền nhờ chơi game tại Việt Nam phải đối mặt nhiều khó khăn.

 

Xem thêm:

YouTube lần đầu tổ chức giải thưởng âm nhạc

 


Quang Huy

Tổng hợp

Từ Khóa :