Dừng xe đột ngột gây tai nạn vì bắt... PokemonDừng xe đột ngột gây tai nạn vì bắt... Pokemon

Vỹ An (otoxemay.vn) 19:42 9/7/2016

Một tài xế 26 tuổi người Mỹ đã bị cáo buộc gây ra một trong những vụ tai nạn ngớ ngẩn nhất sau khi đột ngột dừng xe giữa đường cao tốc chỉ để bắt một chú Pikachu trong game di động mới mang tên Pokemon Go.

Lamar Hickson đã thừa nhận với cảnh sát rằng anh ta vừa lái xe vừa chơi trò Pokemon Go. Thậm chí, lái xe 26 tuổi này
còn thẳng thắn cho biết: “Nếu muốn bắt hết lũ Pokemon thì đương nhiên phải chấp nhận nguy hiểm. Vì vậy, tôi dừng xe để có thể tóm gọn chúng”.
 
Hành động dừng xe đột ngột của tài xế nghiện game này đã gây ra tai nạn liên hoàn và ách tắc nặng nề trên đường cao tốc ở bang Massachusetts (Mỹ). Mặc dù không có ai bị thương nghiêm trọng sau vụ tai nạn vì lý do nhảm nhí trên song đã làm gia tăng mối lo ngại về an toàn giao thông trong tương lai.
 
Tai nạn giao thông vì Pokemon 2
 
Fredrick Jones, một sĩ quan cảnh sát Mỹ, nhấn mạnh: “Nhắn tin khi lái xe đã là một vấn đề nghiêm trọng nhưng vừa chơi Pokemon Go vừa điều khiển xe thì còn có thể gây ra những hậu quả tồi tệ hơn rất nhiều. Trò chơi trên di dộng này có thể làm gia tăng gấp đôi hoặc gấp ba các sự cố tai nạn giao thông khi lái xe”.
 
Pokémon Go là dòng game di động tăng cường thực tế ảo do hãng Nintendo và nhà phát triển Niantic Labs hợp tác phát triển. Trò game này đã chính thức phát hành từ ngày 6/7, dành cho các thiết bị có nền tảng iOS và Android ở một số thị trường nhất định. Ngay sau khi ra mắt, dòng game này đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt đối với giới trẻ Việt dù không nằm trong thị trường lựa chọn. Thậm chí, nhiều bạn trẻ quá nhập tâm vào game, tự biến mình thành những “thợ săn”, sẵn sàng đi khắp muôn nơi chỉ để bắt bằng được vài chú Pokemon. Song rõ ràng, an toàn vẫn nên là tiêu chí hàng đầu mà các “thợ săn ảo” cần tuân thủ nếu không muốn gây ra những vụ tai nạn đáng tiếc.
 
 

Vỹ An (otoxemay.vn)

Từ Khóa :