Đừng vứt vỏ đồ hộp, hữu ích lắm đấy!Đừng vứt vỏ đồ hộp, hữu ích lắm đấy!

Vivian 8:5 4/4/2017

Những vỏ đồ hộp vốn rất chắc chắn nhưng thường bị coi là đồ bỏ đi. Thật ngạc nhiên, chúng có thể biến hóa thành rất nhiều những món đồ trang trí, đồ dùng trong nhà mà không tốn quá nhiều công sức.

Rất nhiều món đồ hữu ích được tạo ra từ những vỏ đồ hộp bỏ đi

Những chiếc vỏ đồ hộp vốn rất phổ biến, đặc biệt là với nhiều người ở một mình lười nấu ăn. Tuy nhiên, ngay sau khi thức ăn đựng trong chúng được sử dụng thì những chiếc vỏ hộp rất chắc chắn này sẽ rất nhanh bị “liệng” vào thùng rác.

Thật lãng phí biết bao, bởi từ những vỏ đồ hộp, với một vài thao tác đơn giản như buộc dây, sơn màu, đục lỗ… bạn đã có thêm cho gia đình rất nhiều những món đồ đáng yêu, lạ mắt như giá treo nến, chuông gió, giá đựng thức ăn cho chim, chậu cây…

Đồng hồ vintage

Khoan 1 lỗ ở trung tâm của đáy hộp, gắn thêm 2 đế (có thể sử dụng nắp chai nước ngọt) rồi sơn màu theo ý. Tiếp đó dùng một chiếc đồng hồ, tháo phần kim lắp lại vào hộp, mặt sau để lắp máy và pin. Một chiếc đồng hồ tích tắc chạy theo phong cách vintage cổ điển đã ra đời.

Đồ  treo trang trí

Với những người thích làm đồ trang trí tỉ mẩn thì đừng nên bỏ qua những chiếc vỏ đồ hộp. Chúng có thể được biến thành những món đồ treo tường, để bàn đáng yêu như thế này.

Hoặc trở thành một chiếc khung ảnh độc đáo

Giá nến treo tường

Bạn có thể phun màu hoặc bọc giấy để tạo bề ngoài bắt mắt hơn cho những vỏ đồ hộp này. Vậy là một giá để nến treo tường đã được tạo ra.

Dùng dây (nên sử dụng dây đay loại chắc chắn) buộc vào các vỏ hộp đã được khoan lỗ, 1 đầu buộc vào kẹp gỗ.

Sử dụng kẹp gỗ này đính vào một chiếc mắc áo. Chú ý chỉnh chiều dài dây tạo sự so le giữa những chiếc vỏ đồ hộp.

Chuông gió

Tương tự như giá để nến, bạn sơn màu rồi đục lỗ những chiếc vỏ hộp và xâu chúng lại. Buộc lên một khúc gỗ, cành cây, mắc áo, gì cũng được miễn là để chúng có thể treo cạnh nhau và tạo ra những tiếng kêu leng keng đáng yêu mỗi khi có gió về.

Hộp đựng trang sức

Chọn một chiếc vỏ hộp cỡ lớn, dùng kìm uốn nhẹ vàng tạo thành hình trái tim

Sơn màu theo ý và để khô

Vậy là bạn đã có một chiếc hộp cất đồ trang sức vừa đẹp vừa lạ rồi

Xếp gọn ngăn kéo

Nếu có rất nhiều món đồ linh tinh như gim, kẹp giấy, móc khóa… bạn có thể xếp thật gọn gàng chúng chỉ nhờ một vài chiếc vỏ đồ hộp

Chậu cây nhỏ độc đáo

Kẹp gỗ và một vài vỏ hộp, bút màu đen

Dùng bút dạ đen tô màu cho những kẹp gỗ

Dùng kẹp gỗ kẹp kín quanh vỏ hộp

Vậy là bạn đã có một chậu cây để bàn đẹp mắt rồi

Giá đựng thức ăn cho chim

Với những người thích nuôi chim, việc tạo ra một chiếc giá đựng thức ăn thông minh và đẹp mắt cũng sẽ giúp việc chăm sóc những vật nuôi của họ trở nên dễ dàng và thú vị hơn.

Bắt đầu bằng việc làm sạch, sơn màu cho chiếc hộp, tiếp đó khoan 3 lỗ đều nhau ở phần thành vỏ để lồng dây thép treo hộp. Có thể đục thêm vài lỗ ở phần đáy để treo đồ trang trí.  Sử dụng hạt vòng, lông chim, tự vặn dây thép thành xoăn ốc… hay những món đồ trang trí bạn thích để tô điểm. Tiếp đó, tìm vị trí thích hợp để treo chiếc giá đựng thức ăn này là hoàn tất công việc.

Xem thêm

Những món đồ DIY có thực tế "khốc liệt"

10 ý tưởng sáng tạo từ những kệ gỗ bỏ đi

DIY ngôi nhà cho những người yêu ô tô

Nghề làm đồ handmade “sân chơi” hấp dẫn giới trẻ

Tự làm những chùm nho trang trí đáng yêu

Những chiếc khăn không chỉ dùng để choàng


Vivian

Theo diyncrafts

Từ Khóa :