Đừng mơ mộng thải chất độc cơ thể bằng cách toát mồ hôiĐừng mơ mộng thải chất độc cơ thể bằng cách toát mồ hôi

Hương Nguyên 8:10 2/9/2017

Nhiều người vẫn lầm tưởng đổ mồ hôi càng nhiều sẽ giúp thải ra độc tố nhiều hơn. Nhưng thực tế, đây chỉ là quá trình đào thải nước, chỉ có rất ít độc tố được loại bỏ khỏi cơ thể bằng con đường này.

Donald Smith - Giáo sư về độc tính môi trường tại Đại học California, Santa Cruz - khẳng định: Nếu con người muốn thải ra nhiều hơn độc tố phải đảm bảo sức khỏe của gan và thận vì đó là những bộ phận quan trọng, chứ không phải qua tuyến mồ hôi. Bởi mồ hôi chỉ loại bỏ ít hơn 1% các kim loại độc hại như thủy ngân. Trong khi đó, cơ thể đào thải các chất này chủ yếu bằng con đường nước tiểu hay phân.

Trong khi đó, Tiến sĩ Harriet Hall từng làm bác sĩ phục vụ trong Không lực Hoa Kỳ - khẳng định:  99% mồ hôi chỉ là nước, chỉ có lượng nhỏ carbohydrate, muối và protein. Về cơ bản, mồ hôi là hệ thống điều hòa, chức năng chính là điều chỉnh nhiệt độ của cơ thể. Khi thân nhiệt tăng, mồ hôi được tiết ra để làm mát, nước bay hơi làm giảm nhiệt độ cơ thể. 

Từ các kết luận này có thể thấy xông hơi hay các liệu pháp chữa bệnh bằng cách khiến cơ thể toát mồ hôi như: yoga, sử dụng nhiệt hồng ngoại… không giúp ích nhiều cho quá trình đào thải độc tố để cải thiện sức khỏe. Vì vậy, hãy ngừng mơ mộng về việc đầu tư tiền vào những phòng xông hơi với mong muốn loại bỏ độc tố, thay vào đó tiết kiệm số này để bồi bổ gan, thận sẽ tốt hơn. Con người nên tin tưởng vào khả năng đào thải độc tố của hai bộ phận này.


Hương Nguyên

Theo Huffingtonpost