Dùng Lego làm khuôn tạo tác đồ nội thất từ xi măngDùng Lego làm khuôn tạo tác đồ nội thất từ xi măng

Phương Linh 9:28 23/6/2018

Lego không chỉ là món đồ chơi đơn thuần mà giờ đã trở nên hữu ích hơn khi được biến thành những chiếc khuôn tuyệt hảo để ‘sản xuất” ra những vật dụng nội thất rất đặc biệt.

Hầu như đứa trẻ nào cũng yêu Lego và người lớn cũng vậy. Nhiều “đứa trẻ to xác”  có thể ngồi hàng giờ bên đống Lego để tạo ra những tòa nhà, những công viên, những chiếc xe bằng gạch Lego khiến cho bọn trẻ thích thú và trầm trồ ngưỡng mộ. Nhưng sức mạnh của Lego không chỉ dừng lại ở những món đồ chơi. Lego và xi măng có thể cho ra đời những sản phẩm hữu ích trong gia đình như chiếc hộp, chiếc bàn nhỏ, chiếc giá nhỏ để bày sách hay bày lọ hoa…

Video dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tự làm những chiếc bàn nhỏ trang trí được làm từ xi măng với khuôn đúc là những mảnh Lego quen thuộc.

Trước hết, bạn hãy lắp Lego theo khối hình mà bạn muốn làm, công đoạn này cần sự tưởng tượng theo không gian ba chiều, bởi nếu không lường trước được các khoảng trống thì rất có thể, bạn sẽ có những sản phẩm… nhớ đời. Vì thế, lưu ý là các hình khối cần phải chắc chắn và được đỡ bằng các thanh nối vắt ngang.

Cẩn thận hơn, bạn có thể bôi vaseline phủ kín phần trong của khuôn, chỗ tiếp giáp với xi măng để khi tháo khuôn sẽ dễ dàng hơn.

Trộn xi măng rồi trát xung quanh khối Lego, cũng như trát đầy những lỗ hổng. Sau đó để khô ít nhất 20 giờ. Đến khi khối bê tông Lego khô hẳn, bạn từ tốn gỡ những miếng gạch Lego ra khỏi khối bê tông vừa xây. Với những vị trí khó gỡ, bạn có thể dùng kìm để gỡ những viên gạch Lego. Chiếc bàn đã được hoàn tất, bạn có thể bày lọ hoa  cùng một số vật dụng như sách, bút lên trên.

Video: Chiếc bàn được tự làm từ gạch Lego và xi măng 

Không chỉ tạo tác chiếc bàn xinh xắn mà khuôn Lego còn có thể tạo nên những chiếc hộp đưng đồ đơn giản. Để làm chiếc hộp này, ngoài bộ đồ chơi Lego, bạn cần có thêm các nguyên liệu như xi măng, nước, cát, vaseline để bôi trơn và kết dính các thanh Lego với xi măng.

Tương tự như cách làm chiếc bàn ở trên, sản phẩm sẽ ra lò sau 24h để xi măng khô đi, sau đó, bạn có thể dùng giấy ráp đánh bớt những mẩu xi măng lồi lõm, giúp chiếc hộp nhẵn nhụi hơn.

Nếu muốn chiếc hộp hay chiếc bàn của mình long lanh hơn, các bạn hoàn toàn có thể sơn, vẽ lên chúng để tạo cảm giác vui mắt với sản phẩm mình vừa hoàn thành.

Video: Chiếc hộp tự làm từ gạch Lego và xi măng


Phương Linh