Dựng hang đá mừng lễ Thiên chúa giáng sinhDựng hang đá mừng lễ Thiên chúa giáng sinh

Maria Đinh 21:45 22/12/2012

Không chuẩn từ quá sớm, song bà con Công giáo ở khắp các địa phương lại chuẩn bị đón Giáng sinh hết sức cầu kỳ và kỹ lưỡng bởi với họ, đây được coi là ngày quan trọng nhất của năm. Nhiều gia đình đã góp tiền, góp công sức để trang trí cho nhà thờ, con hẻm ở gần nhà mình.

 
 
Nhà thờ Cửa Bắc đang gấp rút để hoàn thành Hang đá, sân khấu để chuẩn bị mừng lễ Giáng Sinh
 
 
 
Bà con Công giáo tích cực góp sức để trang trí chuẩn bị Giáng sinh tại Nhà thờ lớn Hà Nội
 
 
 
 
 
 
 
Những hình ảnh chuẩn bị cho lễ Giáng sinh tại vùng “đất Công giáo” – Nam Định
 
 
 
Không khí Noel tại  khu vực nhà thờ Kẻ Sặt, Hải Dương
 
Trong truyền thuyết, Chúa được sinh ra trong một hang đá nhỏ, nơi máng cỏ của các mục đồng chăn chiên tại thành Bethelem. Cũng bởi vậy mà ngày nay, ở bất cứ giáo đường nào cũng đều có hang đá, máng cỏ, bên trong có Chúa Hài đồng, tượng Đức mẹ Maria, chung quanh có những con lừa, tượng ba vua, một số thiên thần, thánh Giuse, ngôi sao chiếu ánh sáng hướng dẫn ba vua tìm đến với Chúa. Mọi người đều hướng về Chúa nhân từ và cầu nguyện Người cứu rỗi cho nhân loại tránh khỏi chiến tranh, nghèo đó và bất hạnh.
 
Vòng lá Mùa Vọng được treo trên cửa giáo đường tại Nhà thờ Cửa Bắc
 
Vòng lá mùa vọng có hình tròn được kết bằng cành lá xanh để nói lên hy vọng rằng Đấng cứu thế sẽ đến cứu con người, là sự vĩnh hằng và tình yêu thương vô tận của Thiên Chúa. Trên đó còn có 4 cây nến gồm 3 cây màu tím – màu của mùa Vọng, còn cây thứ 4 màu hồng, là màu của Chúa Nhật thứ Ba mùa Vọng hay còn gọi là Chúa Nhật. Cây thông được xem là biểu tượng của niềm hi vọng và sức sống mới trong lễ hội đón chào năm mới.
 
Nhiều gia đình, nhóm bạn đã chọn ngày lễ Giáng sinh để họp mặt. Trong không gian ấm cũng, bạn bè thân thiết, các thành viên trong gia đình ngồi ôn lại kỷ niệm cũ, nghe những ca khúc Giáng sinh.
 
Một mùa Giáng sinh nữa đang về trong âm thanh rộn rã của những bài thánh ca, tiếng chuông ngân vang nhà thờ, những cây thông Noel được trang hoàng rực rỡ cùng những ngọn nến lung linh, báo hiệu một mùa Giáng sinh ấm áp, an lành.
 

Maria Đinh

Từ Khóa :