Dùng đá cuội tạo nên những chậu xương rồng xinh xắnDùng đá cuội tạo nên những chậu xương rồng xinh xắn

Vĩ Thanh 15:52 13/8/2014

Nếu bạn là người quá bận rộn và không có thời gian chăm sóc thường xuyên những loại cây trồng trong nhà nhưng bạn vẫn muốn trang trí chúng ở nhiều nơi thì những chậu xương rồng từ đá cuội này có thể là một gợi ý không tồi.

Nguyên liệu
 
Tất cả những gì bạn cần để tạo nên những chậu xương rồng xinh xắn như trong hình là những viên đá cuội dài, nhiều kích cỡ, kèm theo một số những viên cuội cỡ nhỏ để trang trí. Bạn có thể kiếm được những viên đá dạng này ở bờ sông, suối hay một số điểm bán vật liệu xây dựng.
 
Chuẩn bị sơn: màu xanh lá hoặc theo tông màu bạn thích. Bên cạnh đó, mua cả sơn màu trắng dùng để đánh dấu, sau khi đã sơn phủ màu xanh (nên dùng sơn acrylic để chậu xương rồng có màu đẹp và bền). Ngoài ra, cần chuẩn bị cọ vẽ và chậu để “trồng” xương rồng.
 
Cách làm
 
 
Các công đoạn làm chậu xương rồng khá đơn giản. Sau khi đã có đá cuội bạn cần rửa sạch chúng và để khô, giúp việc phủ màu dễ đẹp. Dùng sơn màu xanh lá phủ lên trên viên đá cuội, tiếp đó dùng sơn màu trắng hay bút xóa để đánh dấu theo những họa tiết hình gai của cây xương rồng.
 
 
Nhìn vào những cây xương rồng thật bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng để trang trí cho những cây xương rồng đá của mình.
 
Bạn cũng có thể lựa những chậu “trồng” xương rồng đá này theo kích cỡ mong muốn và phù hợp với số đá cuội bạn có. Những chậu cây này hiện được bán khá nhiều tại mỗi hàng cây hoa cảnh hay những hàng bán rong với nhiều màu sắc, kiểu dáng khác nhau. Nhưng màu xanh của xương rồng sẽ được tôn lên bởi màu trắng của chiếc chậu cây.
 
Có thể dùng nhiều tone màu xanh khác nhau để tạo thêm sự mới lạ cho chậu xương rồng.
 
Một chậu xương rồng bằng đá cuội này làm không quá khó mà còn khiến không gian nhà bạn có thêm màu xanh. Vì vậy bạn còn đợi gì nữa mà không bắt tay vào tự làm cho mình một vài chậu cây trang trí cho ngôi nhà, hơn nữa, chắc chắn rằng chúng chẳng bao giờ bị chết, bị còi cọc do thiếu quan tâm chăm sóc.
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :