Đủ quán lẩu ngon ăn mãi không chán cho kỳ nghỉ Tết năm nayĐủ quán lẩu ngon ăn mãi không chán cho kỳ nghỉ Tết năm nay

Song Chi 7:59 20/1/2018

Lẩu là món ăn rất được yêu thích trong những ngày đông giá rét, nhất là trong những dịp nghỉ lễ như Tết Nguyên đán sắp tới thì việc không phải vào bếp mà vẫn được ăn ngon ở những quán lẩu nối tiếng quả là tuyệt vời.

Lẩu vịt

Đa phần các quán vịt thường có bán đủ món từ vịt luộc, vịt nướng, vịt áp chảo cho đến lẩu vịt. Đừng nghĩ quán không chuyên về lẩu sẽ không có lẩu vịt ngon bạn nhé, thậm chí lẩu vịt ở các quán bán vịt thường ngon và chuẩn vị hơn nhiều nơi khác. Trong số đó lẩu vịt của quán vịt 29, vịt Hùng Béo hay quán vịt áp chảo trên đường Kim Mã là những địa chỉ được dân nghiện lẩu vịt mách nhau đến.

Ảnh: foody.vn

Lẩu riêu cua

Lẩu riêu cua có lẽ là món lẩu được nhiều người thích nhất, có thể là do hương vị chua thanh của dấm bỗng kết hợp với vị ngọt từ nước xương, từ riêu cua ăn cùng rau sống chần, đậu phụ rán vàng.. không gây ngán như nhiều món khác. Quán lẩu riêu cua ngon ở Hà Nội có rất nhiều nhưng quán lẩu riêu cua đông khách quanh năm ở Hà Nội phải kể đến lẩu Nguyệt trên phố Nguyễn Du, lẩu Đức Trọc ở Phó Đức Chính…

Ảnh: vi vu Hà Nội

Lẩu ếch

Nhắc đến lẩu ếch ở Hà Nội ai cũng sẽ nghĩ đến các quán lẩu nằm trên đoạn phố Trúc Bạch, Phó Đức Chính. Lẩu ếch ở đây ngon có tiếng, thịt ếch mềm, thơm cùng nước dùng, dậy mùi lá lốt. Ngoài quán Ngân béo, quán Đức Trọc ở khu vực này thì quán lẩu ếch ở số 5 Hòa Mã đều là những quán “ruột” của dân sành ăn Hà Nội.

Ảnh: foody.vn

Lẩu bò

Trong các món lẩu phổ biến thì lẩu bò là món được yêu thích không kém gì lẩu riêu cua, lại không kén người ăn như lẩu ếch hay lẩu Thái. Lẩu bò thanh ngọt, nước dùng trong veo ăn cùng các loại thịt bò nạc mỡ đủ cả, được luộc chín hay nhúng tái đều ngon. Lẩu bò ngon có tiếng ở Hà Nội thì phải kể đến lẩu bò 555, lẩu bò nhúng dấm 999 Trần Xuân Soạn, lẩu bò nhúng dấm dốc Hòe Nhai…

Ảnh: foody.vn

Lẩu Thái

Đây là món lẩu chỉ dành cho người ăn được cay, thích ăn cay nên khá kén người ăn. Nhưng bù lại khi đã ăn được lẩu Thái, ai cũng sẽ trở nên nghiền món này bởi hương vị đặc trưng cay nồng của sả, ớt và vị chua của nước lẩu ăn cùng thịt bò, hải sản trong những ngày đông quả là thích hợp. Quán lẩu Thái hàng Bún, lẩu Thái Sawadee, lẩu Thái Linh trên phố Hàng Than… là địa chỉ quen thuộc của người thích ăn món lẩu chua cay đến chảy nước mắt này.

Ảnh: lozi.vn


Song Chi