Du lịch với lều treo trên cây tận hưởng thiên nhiênDu lịch với lều treo trên cây tận hưởng thiên nhiên

An An 9:0 12/7/2020

Những chiếc lều ngủ treo trên cây cho phép người cắm trại tránh các nguy hiểm rình rập dưới đất khi lơ lửng trên ngọn cây. Sky-Pod hay Treetents là những chiếc lều giống như cái kén với hệ thống treo hỗ trợ tới 550 pound (khoảng 250 kg). Bên trong mô-đun này, có rất nhiều không gian cho hai người nằm, ngồi và thậm chí đứng lên.

Chiếc lều Sky-Pod có một lịch sử thiết kế thú vị. Lần đầu tiên, nó được treo di động trong không gian xanh của đô thị như thay thế cho những chiếc ghế băng công cộng. Khung hình chuông của nó lấy cảm hứng từ chiếc khung đỡ váy bên trong của những chiếc đầm thời Victoria. Nhóm thiết kế đã sử dụng các vật liệu may đồ trong quân đội để chiếc kén có độ dai, chắc, bền bỉ.

Sau nhiều năm điều chỉnh thiết kế, những chiếc lều này mới được tung ra thị trường thời gian gần đây, nhắm tới những khách du lịch thích cắm trại và những người yêu thiên nhiên muốn nghỉ ngơi trong những căn lều giữa không gian xanh. Nó có đường kính rộng 2,3m ở chân đế và cao 2,74m giúp các trại viên tận hưởng những tiện nghi của phòng ngủ và đủ chiều cao để đứng lên, một điều hiếm thấy trong các lều thông thường trước đây.

Cấu trúc căn lều Sky-Pod cũng khá cứng cáp, được chế tạo từ lưới nhôm, lưới chịu lực để đủ sức chịu đựng khối lượng 250 kg. Vì được treo trên một điểm duy nhất, nên thao tác treo lều khá dễ dàng và nhanh chóng. Bạn có thể leo lên lều bằng một chiếc thang “đính kèm” trong túi đựng và bao gồm cả lưới chống muỗi và túi vải bao ngoài chống nắng mưa. Tuy nhiên chiếc lều vẫn đang ở mức giá khá cao, lên tới 1.120 USD (khoảng 26 triệu đồng).

Bên cạnh chiếc lều Sky-Pod, một chiếc kén ngủ khác có tên Treetents cũng được người du lịch ưa chuộng. Theo Dré Wapenaar, "chiếc lều Treetents của tôi vốn được thiết kế cho các nhà hoạt động môi trường, họ cần bám trụ trong rừng để ngăn chặn việc phá rừng làm đường cao tốc. Các Treetents sẽ cung cấp một nơi thoải mái để họ ở lại trong rừng, đồng thời bảo vệ những cái cây khỏi bị đốn hạ".

Chiếc kén Treetents bao gồm một khung thép được bọc bằng vải bạt và cao gần 4m với đường kính khoảng 2,74m.

Nội thất được trang bị bệ ngủ bằng gỗ cứng rộng rãi và một tấm nệm tròn đủ rộng cho hai người lớn và hai trẻ em.

Theo Wapenaar cho biết, "tôi không hề có ý định ban đầu tạo chiếc lều theo hình giọt sương mà phát triển ý tưởng hết sức tự nhiên khi tôi treo một cái bục tròn với một sợi dây lên một cái cây".

Nếu bạn luôn muốn dành một buổi tối sống giữa thiên nhiên, cây cối, chiếc lều Treetents quả là chốn nghỉ ngơi, thư giãn, tận hưởng không gian xanh thú vị.

Hiện chiếc lều đã xuất hiện tại một số khu cắm trại ở Hà Lan và được nhiều du khách thấy hài lòng.


An An

Theo InHabitat