Du lịch một mình: Tại sao không?Du lịch một mình: Tại sao không?

Thảo Linh 22:12 29/8/2015

Du lịch một mình có thể cô đơn, đầy những phiêu lưu mạo hiểm và đối mặt với những vấn đề khó khăn cùng một lúc. Tuy nhiên, việc du lịch một mình là một trải nghiệm đáng để thử mà chúng ta nên thực hiện, bởi nó sẽ dạy cho bạn những bài học rất giá trị về bản thân bạn.

Học cách tự xoay sở trong mọi tình huống
 
Khi bạn đi du lịch với một nhóm bạn hoặc có người đồng hành, mọi vấn đề thật dễ dàng khi bạn chẳng phải quá lo lắng mọi tình huống xảy ra vì đã có ai đó chịu trách nhiệm xoay sở các vấn đề.
Nếu bạn không giỏi tính toán? Đã có một ai đó giúp bạn tính toán số tiền chi tiêu cũng như tìm ra tỉ giá đổi tiền.
 
Ngoại ngữ của bạn không tốt? Bạn đồng hành của bạn sẽ hỏi hộ và giúp bạn tìm nhà vệ sinh ở đâu.
 
Thế nhưng khi đi du lịch một mình, sẽ chẳng có ai thay bạn giải quyết mọi vấn đề, bạn sẽ chỉ có chính mình và phải tự dựa vào bản thân để tìm cách hỏi đường, tự ghi nhớ việc đến sân bay đúng giờ vì chẳng có ai nhắc nhở cũng như phải lo tính toán xem nên chi tiêu ra sao. Khi bạn tự mình làm tất cả những điều này, bạn sẽ học được nhiều kỹ năng mới và tạo dựng khả năng độc lập, những điều này sẽ được trau dồi tích lũy và đồng hàng cùng bạn suốt sau này.
 
Làm những gì mà bạn thích
 
Đi du lịch cùng người khác nghĩa là một sự thỏa hiệp - đây không phải là một điều quá tồi tệ. Bạn sẽ phải cân nhắc xem xét và đặt mình vào sở thích cũng như nhu cầu của người khác, qua đó bạn có thể khám phá những địa điểm mà bạn chưa bao giờ đi một mình. Tuy nhiên khi chỉ có mình bạn, bạn có thể thoải mái dành thời gian xem xét và quyết định chính xác xem bạn muốn làm gì và đi thăm thú nơi đâu.
 
Có thể bạn hứng thú đi tới một bảo tàng lẩn khuất ít ai biết đến, nơi mà chỉ những người có sở thích với nó mới đến đây. Hay bạn có thể muốn “bẻ” lịch trình cả ngày của mình, chẳng đi đâu nữa mà chỉ đơn giản ngồi tại một quán cà phê và lặng nhìn cuộc sống trôi theo thời gian. Khi du lịch một mình, bạn chỉ có bản thân mình và bạn không cần phải suy nghĩ về việc làm vừa lòng bất cứ ai ngoài bản thân.
 
Được là chính mình
 
 
Khi đi du lịch một mình tới những nơi mới mẻ, sẽ chẳng có ai biết bạn là ai, vì thế bạn có thể làm bất cứ điều gì để thể hiện bản thân mà bạn muốn. Đi du lịch với nhiều người, có lẽ bạn sẽ cảm thấy ngượng ngùng và trở nên trầm lắng khi đi cùng với những người bạn có cá tính sôi nổi hơn bạn. Hoặc có thể máu phiêu lưu trong bạn sẽ giảm bớt khi bạn đi nghỉ dưỡng cùng một người bạn có phần cẩn trọng. Là chính mình ở một nơi mới mẻ nghĩa là sẽ chẳng có ai có những định kiến gì về bạn, vì thế bạn có thể thể hiện bất cứ cá tính điên loạn nào mà bạn muốn.
 
Học cách tự làm bản thân hài lòng
 
Dành thời gian cho chính bản thân bạn là một kỹ năng rất quý báu. Khi bạn đi du lịch một mình, bạn sẽ có nhiều thời gian chăm chút cho chính bản thân mình. Học cách cảm thấy vui vẻ khi dùng bữa như thể đó là bữa tiệc của riêng mình bạn, thăm thú những bảo tàng một mình và nhiều việc khác sẽ làm bạn trở nên tự tin và thú vị hơn về lâu dài.
 
Học cách kết bạn
 
 
Khi chỉ có một mình, bạn sẽ có khuynh hướng cởi mở hơn để gặp gỡ làm quen mọi người. Dù cho đó là một cuộc trò chuyện ngắn với người dân địa phương ở quán cà phê hay rủ đi chơi những người bạn mới mà ở cùng khách sạn hostel với bạn vào buổi tối thì đi du lịch độc lập sẽ khiến bạn dễ dàng hơn trong viêc tiếp nhận những người bạn cũng như mọi tình huống mới.
 
Xem thêm:
 
 
 

Thảo Linh

Từ Khóa :