Du lịch mạo hiểm: Dịch vụ ngủ trên cây đang hút kháchDu lịch mạo hiểm: Dịch vụ ngủ trên cây đang hút khách

Mai Ly 22:43 6/6/2012

Tại Đức, dịch vụ cắm trại với các túp lều được treo lơ lửng trên cao hiện đang trở thành loại hình du lịch hút khách, đặc biệt đối với những người ưa mạo hiểm.

Tọa lạc ở vùng Pfronten, Bavariaở Đức, Waldseilgarten là khu nghỉ mát trên núi dành cho những du khách ưa mạo hiểm, muốn trải nghiệm một đêm kỳ thú nơi thiên nhiên hoang dã. Du khách có thể lựa chọn dịch vụ ngủ qua đêm trên ngọn cây, treo lơ lửng trên vách núi đá hoặc có thể tự tay xây dựng các lều tuyết.
 
Portaledge là một loại lều chuyên dụng được thiết kế từ vải và một khung kim loại vững chắc, bốn góc lều được nối với một móc treo cố định. Tuỳ theo lựa chọn của du khách mà họ có thể lựa chọn dựng lều treo lơ lửng trên các cành cây cao hay tựa lưng vào vách núi đá cheo leo.
 
Tất cả du khách tham gia cuộc phiêu lưu vào ban đêm sẽ được đào tạo sử dụng dây trước khi chính thức hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ ban đêm. Các chuyên gia đào tạo sẽ hướng dẫn du khách tỉ mỉ các kĩ thuật sử dụng dây leo theo mức độ tăng dần, từ dễ đến khó, cùng các kĩ năng hữu ích khác khi di chuyển trên núi đá.
 
Vào mùa đông, những người cắm trại có thể dựng các lều tuyết và ngủ gần đỉnh núi. Dù nhiệt độ trong các căn lều được đảm bảo duy trì nền nhiệt trong mức 3-4 độ C, nhưng trang phục cần thiết trong những ngày này là quần áo ấm. Các hoạt động khác bao gồm đi bộ đường dài, các khóa học sử dụng dây leo cây, bắn cung, leo núi đá, đi bộ hoặc trượt tuyết trong những tháng mùa đông.
 
Waldseilgarten cung cấp kinh nghiệm cắm trại cho du khách với một mức giá không hề rẻ. Chi phí cho mỗi đêm ngủ trên cây là 250 EUR/người (khoảng 336 USD), trong khi dịch vụ leo dây trên vách đá là 890 EUR (1.199USD).
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Mai Ly

Từ Khóa :