Du lịch Lý Sơn tự túc với chỉ 3,2 triệu đồng của cô nàng 9xDu lịch Lý Sơn tự túc với chỉ 3,2 triệu đồng của cô nàng 9x

Bài và ảnh: Maika Trần 9:0 20/4/2018

Lý Sơn không chỉ nổi tiếng là nơi trồng loại tỏi ngon có tiếng ở miền Trung mà còn là địa điểm du lịch của rất nhiều du khách trong vài năm gần đây. Tuy nhiên, đa phần đều nghĩ để đến được với hòn đảo hoang sơ này cần nhiều tiền. Vậy mà, vào một ngày đẹp trời, săn được vé máy bay giá rẻ, chuyến đi bất ngờ của các cô nàng 9x đã đem lại trải nghiệm cực thú vị và nhất là chỉ tốn có hơn 3 triệu đồng.

Chuyến đi đến Lý Sơn của Đan và hai bạn đồng hành hoàn toàn bất ngờ, không có chủ định trước. Trong một buổi tối khi nhìn thấy thông tin về vé máy bay giá rẻ, Đan quyết định chọn Lý Sơn là điểm đến vào những ngày tháng 4. Và thế là kế hoạch khám phá hòn đảo của loại tỏi “cô đơn” nổi tiếng nhất dải đất hình chữ S được bắt đầu, từ việc tham khảo các bài review trên mạng chỗ ăn, chỗ chơi, chỗ ở cho đến việc nên đi thế nào từ sân bay đến thành phố Quảng Ngãi và cảng Sa Kỳ.

Chuyến bay lúc 7h15 từ Nội Bài hạ cánh xuống sân bay Chu Lai lúc 8h5, chưa đầy 1h đồng hồ mà nhóm 3 người của Đan đã có mặt ở nơi rất gần với Lý Sơn. Cảm giác hồi hộp và háo hức tràn ngập trong lòng mấy đứa con gái ít khi có dịp rời khỏi Hà Nội.

Ngày đầu tiên, do biển động nên nhóm của Đan quyết định ở thành phố Quảng Ngãi một ngày rồi hôm sau mới ra Lý Sơn, vừa để có thời gian khám phá thành phố và thưởng thức những món ăn nổi tiếng địa phương.

Ram là món ăn nổi tiếng của Quảng Ngãi

Món mỳ gà Quảng Nam cũng rất được yêu thích ở đây

Tháng 4 không phải là thời điểm lý tưởng để đến Lý Sơn nhưng cảng Sa Kỳ vẫn đông du khách đứng chờ xếp hàng mua vé tàu từ 7h sáng. Do đã mua vé trước mấy ngày qua trang bán vé trên mạng nên Đan và các bạn chỉ cần chờ lấy vé ở quầy và chờ đến giờ là lên tàu. Sau hơn một tiếng đồng hồ lênh đênh trên biển, tàu cập bến trong không khí hơi lạnh và cơn mưa nhỏ như mưa xuân Hà Nội. Nhóm của Đan chọn ở một homestay trong khu dân cư để có thể cảm nhận cuộc sống của người dân đảo và tiện đi lại thăm thú khắp các địa danh nơi đây.

Nước biển xanh trong đẹp mê hồn

Hang Câu trong nắng chiều

Ngắm biển xanh từ đỉnh Thới Lới

Hải sản Lý Sơn không chỉ tươi ngon mà giá cả vừa hợp lý. Đây là bữa tối 750.000 đồng cho ba người.

Đảo bé ở Lý Sơn còn rất hoang sơ và ít dân nên chỉ tham quan và đi về trong ngày nhưng rất hút khách vì nước biển trong xanh, bãi cát trắng chạy quanh đảo. Đ ặc biệt hơn cả là những vách núi đen thẫm dấu tích còn lại của núi lửa hàng ngàn năm trước.

Một góc đảo bé Lý Sơn.

Rời Lý Sơn ai cũng mua vài kg tỏi, hành hoặc rong biển làm quà cho gia đình và bạn bè

Sau 4 ngày 3 đêm, rời Lý Sơn, Quảng Ngãi trở về nhà, Đan và hai người bạn vẫn nuối tiếc vì đã không chọn lịch trình dài hơn để có thêm thời gian khám phá hòn đảo xinh đẹp, nơi có giống tỏi cô đơn nổi tiếng và những người dân thân thiện.

Chi phí cho chuyến đi

- Vé máy bay: 1.495.000 đồng

- Taxi ra sân bay Nội Bài: 67.000 đồng

- Tiền ăn (9 bữa): 530.000 đồng

- Tiền xe buýt từ sân bay Chu Lai về Quảng Ngãi: 35.000 đồng (loại xe to 45 chỗ ngày có hai chuyến đưa và hai chuyến đón khách ở sân bay Chu Lai về Quảng Ngãi)

- Tiền taxi từ Quảng Ngãi ra sân bay: 140.000 đồng (giá taxi chung từ Quảng Ngãi đi Chu Lai và ngược lại là 420.000 đồng)

- Tiền taxi đi ăn trong thành phố: 60.000 đồng (hai lượt)

- Tiền xe từ Quảng Ngãi đến cảng Sa Kỳ: 75.000 đồng

- Vé tàu thủy ra đảo và quay về: 270.000 đồng

- Tiền cano sang đảo bé và quay về: 80.000 đồng

- Tiền khách sạn và homestay 3 đêm: 287.000 đồng

- Tiền thuê xe máy đi lại trên đảo: 100.000 đồng

Tổng là 3.139.000 đồng


Bài và ảnh: Maika Trần