Du lịch hè 2018 chỉ là đi đâu, ăn gì thì “xưa” lắm rồi!Du lịch hè 2018 chỉ là đi đâu, ăn gì thì “xưa” lắm rồi!

Đinh Văn 11:0 13/5/2018

Với cuộc sống hiện đại, đi du lịch giờ không chỉ là “xách balo lên và đi” nữa mà trong những chuyến đi luôn cộng hưởng thêm nhiều mục đích ý nghĩa thiết thực. Đi du lịch kết hợp làm thiện nguyện, kết hợp công việc với một chuyến du lịch hay “tranh thủ” tìm được nơi hoang vu khám phá trước… mới là những gì người trẻ hướng tới trong mùa du lịch hè 2018.

Theo một nghiên cứu mới đây được công bố trên chuyên trang du lịch của tờ US News cho biết, năm 2017 và cả trong năm 2018, các xu hướng dưới đây vẫn là sự lựa chọn của nhiều du khách, trong đó nổi trội là việc họ hướng đến sự kết nối bản thân, với gia đình, với cộng đồng bản địa và với thiên nhiên.
 
Mùa hè là khoảng thời gian lý tưởng để đi du lịch
1. Du lịch kết hợp làm tình nguyện
Các chuyến du lịch kết hợp làm tình nguyện ở những nơi cần đến sự giúp đỡ hoặc vừa xảy ra thiên tai, thảm họa; đây là một trong những xu hướng đã và đang được nhiều khách du lịch không chỉ ở trên thế giới tích cực hưởng ứng mà cả ở Việt Nam hình thức này cũng đang phát triển mạnh. Nó không chỉ giúp cho du khách có cơ hội được tìm hiểu, khám phá những vùng đất mới mà còn hỗ trợ được đồng bào đang cần sự giúp đỡ.
 
2. Sự trỗi dậy của du lịch bền vững:
Loại hình du lịch này đang ngày một phát triển ở nước ta khi mà ngày càng có những vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng tới môi trường, văn hóa, thiên nhiên tại các địa điểm du lịch. Theo đó, du khách sẽ hỗ trợ việc bảo vệ văn hóa và di sản thiên nhiên cũng như mang lại lợi ích kinh tế và xã hội cho người dân địa phương tại nơi mà họ đến.
Tùy theo nhu cầu mà du khách có thể lựa chọn hình thức du lịch phù hợp với bản thân
 
3. Thay đổi bản thân:
Đi ra ngoài vùng an toàn của bản thân. Tiếp cận với văn hóa, phong tục mới lạ sẽ làm thay đổi quan niệm của du khách về bản thân, về thế giới và làm tăng sự hiểu biết, thấu hiểu giữa người với người giữa các nền văn hóa.
 
4. Kết hợp làm việc và du lịch ở nước ngoài
 Loại hình du lịch này nghe thì có vẻ mới mẻ ở Việt Nam. Tuy nhiên, nó được hình thành từ những năm nước ta mở cửa hội nhập và tích cực giao thương giữa các nền kinh tế trong khu vực và trên thế giới.
Du lịch trải nghiệm và kết hợp với làm việc là hình thức du lịch tiết kiệm và được nhiều du khách lựa chọn
 
5. Kỳ nghỉ của đại gia đình nhiều thế hệ
Một chuyến đi có cả ông bà, cha mẹ, cháu chắt nhất định sẽ tạo sự kết nối và là một sự kiện đặc biệt. Hình thức du lịch này không phải là mới lạ nhưng nó giữ được sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, thông qua việc kết hợp trải nghiệm giữa các thế hệ với nhiều hình thức.
 
 6. Check in vùng đất hoang vu, độc lạ
Du lịch đến vùng đất còn hoang vu ít người biết đến trước khi nơi này trở thành điểm nóng du lịch, đến những nơi bị đe dọa biến mất bởi biến đổi khí hậu hoặc những nước xa xôi… loại hình du lịch này thường không phải ai cũng có thể tìm kiếm được những nơi hoang vu, mà cần phải thông qua sự chỉ dẫn của người dân bản địa hoặc sự tò mò của từng cá nhân du khách với sự tiếp cận thông tin nhanh nhạy.
Với mỗi một vùng đất đều mở ra cho bạn một vài câu chuyện để khám phá
 
7. Du lịch trên sông
Loại hình du lịch này nghe thì có vẻ khá mờ nhạt và cũ kỹ. Nhưng nó vẫn đang thu hút sự tò mò, khám phá của nhiều khách du lịch ở cả trên thế giới và ở Việt Nam. Nước ta là một nước có thế mạnh về địa lý, với nhiều kênh rạch sông ngòi, chính điều này đã tạo nên nhiều địa điểm du lịch trên sông thú vị cho du khách khi mùa hè tới. Khách du lịch có thể trải nghiệm những chuyến du lịch kỳ thú tại miền Tây sông nước, hay trở ngược ra tây Bắc khám phá những con sông hùng vĩ đã đi vào văn học trong thời kỳ kháng chiến.
 
8. Du lịch trên biển
Du lịch biển chưa khi nào hết “sốt”, nhất là tại Việt Nam, nơi có nhiều bờ biển đẹp và những hòn đảo tuyệt diệu, nên thơ. Nhưng nếu không nhanh chân đến, sớm muộn gì vẻ đẹp hoang sơ ở những hòn đảo ấy sẽ bị các đại resort phá nát.
Đi du lịch không chỉ là để thỏa mãn mà còn để khám phá và trải nghiệm
 
Trên đây là những xu hướng du lịch trong mùa hè năm 2018. Cho dù đi du lịch theo hình thức nào thì vấn đề bảo vệ môi trường và an toàn cho khách du lịch luôn luôn phải đặt lên hàng đầu.

Đinh Văn

Từ Khóa :