Du khách nước ngoài chung tay dọn hàng tấn rác tại Mũi NéDu khách nước ngoài chung tay dọn hàng tấn rác tại Mũi Né

Vĩ Thanh 15:34 3/6/2016

Chiều ngày 2/6, một nhóm du khách người Nga, Anh và Pháp, hiện sinh sống và du lịch đã tự nguyện dọn dẹp hàng xe tải rác tại khu vực bãi biển Mũi Né.

Việc làm của nhóm du khách cũng đã khiến không ít người dân địa phương tò mò, ngạc nhiên và một số cũng đã cùng tham gia dọn rác với nhóm.
 
Khu vực được dọn dẹp rác là tại tại khu vực bãi biển nằm song song với đường Huỳnh Thúc Kháng, Mũi Né, Phan Thiết. Rác được vứt tại đây dày đặc khoảng 200m, gây xấu xí cho cảnh quan và ô nhiễm môi trường.
 
Với khẩu hiệu đưa ra "Keep Mui Ne Clean" (giữ cho Mũi Né sạch), nhóm du khách và một số người Việt đã dọn dẹp được khá nhiều rác thải và hoạt động này vẫn còn được tiếp tục trong chiều ngày 3/6.
 
 
 
 
Họ làm việc với cả sự nhiệt tình và vui vẻ
 
Bãi rác dày đặc và kéo dài 200m ở dọc bờ biển
 
Bãi rác thậm chí nằm ngay cạnh một khu nghỉ dưỡng
 
 
Những túi rác nặng được thu gom
 
Và xếp lên một chiếc xe tải để đổ về đúng nơi quy định
 
Sau một buổi chiều, bãi biển cũng đã được dọn sạch sẽ hơn rất nhiều, có lẽ với nhóm điều đó khiến họ thoải mái và vui vẻ
 
Trước đó vào ngày 29/5, Oksana Pavlova, du khách Nga đăng trên trang Facebook cá nhân hình ảnh về bãi rác nói trên và kêu gọi dọn dẹp. Tuy nhiên, UBND tỉnh Bình Thuận khi nhận được thông tin vẫn đang yêu cầu xác minh và tìm hướng giải quyết thì rất nhiều du khách và người nước ngoài sinh sống tại Mũi Né đã ủng hộ lời kêu gọi của Oksana Pavlova và bắt tay vào dọn rác.
 
Vốn là một bãi biển nổi tiếng và sống bằng du lịch, thật khó hiểu khi rác ngập Mũi Né trong thời gian dài mà địa phương vẫn cần xác minh, kiểm chứng. Sau những hình ảnh các “anh Tây” đang vất vả dọn dẹp ở mương thối của Hà Nội, thì nhóm những người nước ngoài này lại khiến không ít người Việt phải cười ngượng và thán phục. Họ làm việc chẳng phải bởi bất cứ lợi ích hay sự khen ngợi nào, đơn giản chỉ là để bảo vệ môi trường và đó là điều họ muốn.
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :