Du khách đến Pháp khó tắm biển vì… cá heo quá cô đơnDu khách đến Pháp khó tắm biển vì… cá heo quá cô đơn

Du Du 8:56 29/8/2018

Hầu hết mọi người sợ bơi lội cùng cá mập. Nhưng ai ngờ được bơi cùng cá heo cũng có thể nguy hiểm.

Ảnh: Pexels/CNN

Ngôi làng ven biển xinh đẹp Landévennec ở Finistère, thuộc vùng Brittany phía tây bắc của Pháp, đã bị một chú cá heo “quấy rối” vì quá cô đơn.

Các hành động của chú đã trở nên tồi tệ đến mức thị trưởng Roger Lars đã ban hành lệnh cấm tắm trên bãi Brittany, tức là mọi người chỉ có thể bơi cách chú ta gần nhất là 40m.

Chú cá heo này cốn là nhân vật nổi tiếng trong vùng. Chú ta nổi tiếng với cử chỉ lịch thiệp với cái tên Zafar đầy trìu mến. Nhưng bây giờ, khi “anh ta” đang tìm kiếm người bạn đời thì ngày càng trở nên hung dữ, khiến quan chức địa phương quan ngại những người tắm biển, kể cả những người có kinh nghiệm nhất, có thể gặp nguy hiểm.

Những ai dám thách thức lệnh cấm sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị phạt 39 Euro (45 USD).

Brittany nổi tiếng là nơi có bãi biển đẹp và là điểm bơi lội lý tưởng. Vùng Landévennec yên tĩnh cũng thu hút du khách bởi những tàn tích tu viện ven biển có niên đại từ thế kỷ 5.

Các chuyên gia về động vật hoang dã biển nói rằng những con cá heo cô độc thỉnh thoảng tìm cách tiếp xúc, cọ xát mình vào thuyền hoặc con người.

Nhưng một số cho rằng lệnh cấm là không cần thiết. Luật sư Erwan le Cornec nói với Le Telegramme rằng quy định mới là quá hà khắc và “quỷ hóa” cá heo. Erwan le Cornec đã quyết định kêu gọi mọi người chống lại quyết định này.

Nhưng tin tốt là có thể lệnh cấm sẽ sớm được dỡ bỏ, bởi dường như Zafar đã đi ra xa bờ biển, có nghĩa là mọi người có thể xuống tắm biển an toàn. Còn về việc chú ta có tìm được bạn đời hay trở lại hay không thì thời gian sẽ có câu trả lời.


Du Du

Từ Khóa : động vật