Du hí ăn đêm ở Sài GònDu hí ăn đêm ở Sài Gòn

Yến Nguyễn 9:0 10/7/2020

Đêm Sài Gòn vào những ngày mùa mưa, trời se lạnh luôn khiến « hội cú đêm » cảm thấy đói bụng. Với những quán ăn bình dân, luôn đông khách được giới thiệu dưới đây sẽ giúp thực khách lấp đầy bao tử bằng những món ăn cực ngon đặc biệt vào ban đêm ở Sài Gòn nhé.

Ăn đêm ở Sài Gòn

1. Phở Chú Hải - Trần Khắc Chân

Trời tối se lạnh làm một tô phở nóng hổi thì còn gì tuyệt bằng. Quán Phở Chú Hải tọa lạc ngay tại Quận 1 nhưng lại có mức giá rất bình dân cho một tô phở rất chất lượng. Chỉ là quán phở ngồi ở vỉa hè nhưng chất lượng thì không thua gì phở ở quán ăn hay nhà hàng. Điều đặc biệt ở phở Chú Hải là ngoài các thành phần cơ bản của phở tái, nạm, gầu, gân thì ở đây còn có cả lá xách bò, và không sợ hết nước tiết do quán sử dụng rất nhiều thịt bò.

Một tô phở nóng hổi cho một đêm se lạnh

Rau, giá, chanh ăn kèm luôn tươi mới, là quán phở theo kiểu miền Nam nên tương chấm hơi ngọt và đặc biệt là có tỏi ngâm cho thực khách thích ăn tỏi tăng sức đề kháng.

Quán vỉa hè chất lượng nhà hàng

Địa chỉ của quán : 53/66 Trần Khắc Chân, P. Tân Định, Quận 1, TP. HCM

Thời gian mở cửa: 17h-1h

Giá: 35.000 vnđ - 45.000 vnđ

 

2. Sủi cảo Hà Tôn Quyền

Bạn muốn ăn một món nước nóng hổi nhưng không có quá nhiều tinh bột như bún, phở, mì, hủ tiếu, thì sủi cảo là 1 lựa chọn thú vị cho bạn. Trên đường Hà Tôn Quyền có một khu tập hợp gồm nhiều quán bán mì sủi cảo thường rất tấp nập đông đúc, đặc biệt về đêm. Nổi bật nhất là hai quán sủi cảo Thiên Thiên và Ngọc Ý.

Sủi cảo nóng hổi chất lượng

Những viên sủi cảo ở đây to, nhân đầy đặn bằng một con tôm béo ụ, ăn kèm có rau cải, thịt xá xíu. Nước dùng thanh ngọt từ xương và hải sản. Nếu bạn muốn ăn no thì hãy gọi thêm 1-2 vắt mì nữa, bữa ăn đêm của bạn sẽ siêu chất lượng.

Con đường nổi tiếng với sủi cảo và mì tàu

Địa chỉ: Hà Tôn Quyền, P. 4, Quận 11, TP. HCM

Thời gian mở cửa: 14h-1h30

Giá: 30.000 vnđ - 45.000 vnđ

 

3. Cháo trắng Hàng Xanh

Cháo là một món ăn nhẹ nhàng không gây nặng bụng vào ban đêm và cũng rất ngon nữa. Cháo trắng Hàng Xanh có tuổi đời và độ nổi tiếng từ khá lâu rồi. Cháo trắng, cháo lá dứa, cháo đậu cùng các phần ăn kèm như trứng muối, thịt kho, dưa món… tất cả hợp lại thành bữa ăn đêm nhẹ nhàng, giá rẻ.

Cháo trắng ấm bụng

Phần ăn kèm cực kỳ phong phú

Quán có tuổi đời khá lâu nhưng chất lượng không giảm

Địa chỉ: 283 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Thời gian mở cửa: 00h-4h | 14h-23h59

Giá: 15.000 vnđ - 35.000 vnđ

 

4. Cơm tấm bà Mười

Nói đến Sài Gòn là phải nghĩ ngay đến cơm tấm. Đây là món ăn đặc biệt có thể ăn bất kỳ lúc nào trong ngày. Ăn cơm tấm đêm cũng có cái ngon riêng khác biệt khi ăn vào buổi sáng hay trưa. Cơm tấm bà Mười hay còn gọi là cơm tấm đêm Hàng Xanh luôn thu hút rất nhiều khách đến ăn vào ban đêm, hấp dẫn không chỉ bởi thịt sườn nướng thơm ngon, miếng chả trứng to mà đặc biệt nhất chính là phần tóp mỡ to giòn béo ngậy.

Cơm tấm đêm Sài Gòn

Siêu phẩm tóp mỡ

Ngoài món chính là sườn, bì, chả trứng thì cũng có các món khác rất thú vị như heo quay, thịt kho, gà kho, xíu mại…

Ngoài các món chủ đạo ra còn có các món khác cũng rất ngon

Quán luôn đông đúc về đêm

Địa chỉ: 294/35 Xô Viết Nghệ Tĩnh,Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Thời gian mở cửa: 18h-23h30

Giá: 20.000 vnđ - 40.000 vnđ


Yến Nguyễn

Từ Khóa : ăn đêm