ĐT U23 hướng đến trận đánh lớn ở SEA Games 28ĐT U23 hướng đến trận đánh lớn ở SEA Games 28

Bảo Nam 12:17 21/5/2015

Trận đấu giao hữu với ĐT U23 Myanmar trên sân Cẩm Phả vào chiều nay (22/5) là cữ dượt cuối cùng trước khi ĐT U23 lên đường sang Singapore thi đấu tại SEA Games 28.

Trước trận đấu với U23 Myanmar đã có những thông tin về việc HLV Miura đưa ra danh sách sơ bộ ĐT U23 Việt Nam. Theo đó, ông Miura giữ lại 20 cầu thủ tham dự SEA Games và những người bị loại bao gồm 2 thủ thành Văn Công, Minh Toàn, hậu vệ Hoàng Lâm, Đức Lương, tiền vệ Tuấn Anh, Tuấn Tài, Phúc Tịnh và tiền đạo Thanh Bình.
 
Sở dĩ có thông tin trên bởi các cầu thủ này hiện đang bị chấn thương và không có được trạng thái thể lực tốt nhất. Ở những lần tập trung trước, HLV Miura luôn giữ lại những cầu thủ có thể lực tốt và loại những cầu thủ chấn thương. Tuy nhiên, đây chỉ là danh sách sơ bộ và có thể có những thay đổi vào giờ chót phụ thuộc vào tình hình chấn thương của cầu thủ.
 
Hiện tại thì chỉ có 7 cầu thủ là chắc xuất, đó là 7 cầu thủ sẽ không đá trận giao hữu với U23 Myanmar trên sân Cẩm Phả mà theo chân HLV Miura trong trận làm khách trên sân Thái Lan. Quế Ngọc Hải, Mạc Hồng Quân, Huy Toàn, Thanh Hiền, Minh Tùng… cũng chính là những gương mặt trụ cột ở hành trình chinh phục tấm HCV SEA Games lần này.
 
Nhiều người cũng đã chờ đợi ở việc Công Phượng sẽ được “nhấc” lên ĐTQG và đá cặp với Công Vinh, nhưng trên thực tế, tiền đạo ngôi sao của HA Gia Lai đã ở lại nhà và chơi trận giao hữu. Việc làm này của HLV Miura được đánh giá là khôn ngoan, bởi ông muốn giữ cho cầu thủ không “chín sớm” và phải chịu nhiều áp lực. So sánh với Mạc Hồng Quân, Công Phượng cũng chưa kinh nghiệm bằng. Tiền đạo Việt kiều sau những gì đã thể hiện cho thấy anh chính là gương mặt đủ tầm để lên “ngồi cùng mâm” với các đàn anh. Trận đấu với U23 Myanmar  vì thế lại trở thành cơ hội tốt để Công Phượng và Văn Toàn thể hiện mình. Cả Công Phượng và Văn Toàn đều thể hiện rõ quyết tâm trước ngày được chơi ở SEA Games.
 
Một thông tin tích cực khác là tiền vệ Trần Phi Sơn đã bình phục chấn thương gặp phải sau trận đấu giao hữu với U23 Hàn Quốc trên sân Mỹ Đình. Tiền vệ có lối chơi kĩ thuật lắt léo, tinh thần cao độ này luôn tiềm ẩn khả năng bùng nổ và sẽ là một quân bài chiến thuật của HLV Miura ở SEA Games.
 
Do ông Miura đã sang Thái Lan nên trợ lí Nguyễn Thanh Sơn sẽ là người dẫn dắt ĐT U23 ở trận đấu này. Trận đấu được đưa về sân Cẩm Phả, CĐV Quảng Ninh vốn là những CĐV rất nhiệt tình và dù chỉ là một trận đấu giao hữu, 1 vạn vé xem trận đấu đã được bán hết.
 
Danh sách đăng ký sơ bộ 20 cầu thủ U23 VN dự SEA Games 28:
 
Thủ môn : Phạm Văn Tiến, Lê Văn Trường (HAGL), Phí Minh Long (Hà Nội T&T).
 
Hậu vệ : Phạm Mạnh Hùng, Quế Ngọc Hải (SLNA), Vũ Ngọc Thịnh (Hải Phòng), Nguyễn Thanh Hiền (Đồng Tháp), Bùi Tiến Dũng (HAGL), Nguyễn Minh Tùng (Quảng Ninh), Huỳnh Tấn Tài (ĐTLA).
 
Tiền vệ : Nguyễn Hữu Dũng (Thanh Hóa), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội T&T), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam), Hồ Ngọc Thắng, Võ Huy Toàn (SHB Đà Nẵng), Phạm Đức Huy (CLB Hà Nội).
 
Tiền đạo : Mạc Hồng Quân (Quảng Ninh), Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Trần Phi Sơn (SLNA).
 
 

Bảo Nam

Từ Khóa :