Driver care day 2017: Sức khỏe bác tài, an toàn vận tảiDriver care day 2017: Sức khỏe bác tài, an toàn vận tải

Vĩ Thanh 0:7 15/10/2017

Ngày 14/10, buổi họp báo công bố chuỗi sự kiện “Ngày hội chăm sóc bác tài - Driver care day 2017” đã được tổ chức tại Hà Nội.

Tiếp nối thành công của Ngày hội chăm sóc bác tài năm 2016, Bệnh Viện Ô Tô cùng thương hiệu Michelin tiếp tục tổ chức sự kiện Ngày hội chăm sóc bác tài - Driver care day 2017 với sự tham gia của ba nhà tài trợ chính là Ắc quy GS, Xe thương mại FUSO, Thiết bị cân chỉnh thước lái Hunter và sự đồng hành của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia.

Sau Ngày hội chăm sóc bác tài năm 2016, các bác sĩ đã thống kê có 17,5% bác tài tại Bến xe Miền Đông và 18,5% bác tài tại Bến xe Giáp Bát tham gia chương trình mắc phải các bệnh về gan, gan nhiễm mỡ.

Những kết quả trên cùng với những cải thiện và sự chuyển biến tích cực trong lĩnh vực giao thông - vận tải, chương trình tiếp tục mang đến nhiều điểm mới và hữu ích cho cộng đồng các bác tài trên khắp cả nước năm 2017.

Ngày hội chăm sóc bác tài - Driver care day 2017 với thông điệp “Sức khỏe bác tài, an toàn vận tải” đã triển khai các buổi hướng dẫn và chia sẻ những thông tin về chăm sóc sức khỏe dành riêng cho các bác tài, trong đó chú trọng đến đặc thù của nghề lái xe, đặc biệt là vận tải hành khách đường bộ. Điều này giúp các bác tài được trang bị những kiến thức chăm sóc sức khỏe bản thân khi phải ngồi sau tay lái trong thời gian dài. Hoạt động được triển khai với mong muốn giúp các bác tài có sức khỏe tốt, tinh thần minh mẫn để luôn vững tay lái trên mọi nẻo đường của đất nước.

Đặc biệt, chương trình còn gồm có những hoạt động kiểm tra, chăm sóc xe khách miễn phí. Trong đó, Hãng lốp Michelin đã kiểm tra và tư vấn về lốp. Bệnh viện Ô tô scan lỗi điện tử cho xe. Hãng ắc quy GS kiểm tra và bảo dưỡng ắc quy. Hãng xe Fuso tư vấn cách sử dụng an toàn, hiệu quả. Hunter thực hiện cân chỉnh thước lái cho xe…  

Ông Jaiptech Chevaphatrakul - Tổng giám đốc Michelin Việt Nam - cho biết: “Michelin nhìn thấy ở Ngày hội chăm sóc bác tài - Driver care day những giá trị cốt lõi, định hướng phát triển cũng như cam kết của thương hiệu Michelin trong việc mang đến tương lai di chuyển tốt đẹp hơn cho cộng đồng. Những kết quả của chương trình sẽ trở thành động lực thôi thúc Michelin tiếp tục hành động thiết thực hơn, góp phần giúp các bác tài luôn mạnh khỏe, an tâm và vững tay lái để mang lại những hành trình an toàn”.

Ngày hội chăm sóc bác tài - Driver care day 2017 mang đến nhiều hoạt động bổ ích, ý nghĩa dành cho các phương tiện xe khách cũng như các bác tài ở hai miền Nam - Bắc bao gồm: Kiểm tra, thăm khám sức khỏe miễn phí; cắt tóc miễn phí; hướng dẫn các bài tập thể dung mang tính đặc thù cho các bác tài và giao lưu, chia sẻ giữa các chuyên gia y tế, chuyên gia giao thông với các bác tài.

Chương trình đã được thực hiện đồng thời ở Bến xe Miền Đông (TP.HCM) và Bến xe Giáp Bát (Hà Nội). Kết quả có gần 5.000 bác tài tham gia chương trình và hơn 500 bác tài được khám sức khỏe, gần 400 xe được chăm sóc miễn phí.

Ông Trần Hồng Ninh - Giám đốc Bệnh Viện Ô TÔ - chia sẻ: “Với việc áp dụng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào các hoạt động thăm khám sức khỏe, cùng đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn từ các bệnh viện uy tín giúp kịp thời phát hiện những vấn đề về sức khỏe cho bác tài. Những kết quả sẽ được chúng tôi phân tích và thông báo đến các bác tài với độ chính xác cao. Bên cạnh đó, Bệnh Viện Ô TÔ cùng các đối tác sẽ  mang đến những giải pháp ‘phòng bệnh hơn chữa bệnh’ cho cộng đồng các bác tài trên toàn quốc với bộ hướng dẫn các bài tập thể dục đơn giản áp dụng riêng cho người cầm vô lăng”. 


Vĩ Thanh