Động vật nhỏ xinh đáng yêu từ len sợiĐộng vật nhỏ xinh đáng yêu từ len sợi

Vivian 14:48 23/8/2017

Sử dụng nguyên liệu là các dạng sợi thô như lên tơ tằm, sợi tre… những con vật nhỏ xinh nhưng vô cùng tinh tế, đáng yêu đã được tạo ra bởi bàn tay khéo léo.

Bằng sự khéo léo của mình Żenia còn được gọi là Lady Moth đã tạo ra rất nhiều những loài động vật đặc biệt sinh động, dễ thương.

Len sợi thô được Zenia sử dụng

Những chiếc kim sử dụng để chọc bông

Nguyên liệu được Zenia sử dụng là len và các loại sợi tự nhiên dạng thô là (loại chưa qua quá trình se để trở thành sợi nhỏ như đan và móc) và bằng phương pháp wet hay needle felting (Việt Nam thường gọi là chọc bông). Cô cũng cố gắng tận dụng những màu sắc tự nhiên nhất của len như xám hay trắng. Ngoài ra những màu sắc tone đậm như cam, đỏ, xanh dương… cũng được sử dụng.

Quá trình tạo ra sản phẩm cũng khá lâu và tỉ mẩn do cần chăm chút từng chi tiết.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng những tác phẩm của Zenia đều vô cùng độc đáo và thu hút

Những sản phẩm chọc bông đáng yêu này ngoài việc làm ra tỉ mỉ thì cũng cần được bảo quản ở nơi ít bụi, chỉ được giặt khô chứ không được chạm vào nước.

Làm đồ handmade là vậy, cũng nguyên liệu đó, dụng cụ đó nhưng không phải ai cũng có thể tạo ra được những tác phẩm đẹp, hút mắt. Mỗi người thợ lại có thể tạo ra những tác phẩm hoàn toàn khác nhau, mang màu sắc cá nhân và thổi hồn vào đó sự đam mê, chăm chút, tỉ mỉ.


Vivian

Theo Boredpanda