Đồng hồ treo tường Story: điên, độc, lạ, hiếmĐồng hồ treo tường Story: điên, độc, lạ, hiếm

Quang Huy 0:16 6/3/2017

Thiết kế độc đáo với chỉ một viên bi dùng hiển thị giờ. Các vận hành lạ đời với viên bi bay là là trên mặt đồng hồ đặt dọc, ngang hoặc nghiêng 60 độ. Từ ý tưởng thiết kế tưởng như điên rồ này, Story nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng Kickstarter để trở thành của hiếm trên thị trường đồng hồ thế giới.

Không như những chiếc đồng hồ treo tường thông thường với các con số in trên mặt đồng hồ và các kim chỉ giây, phút, giờ, ngôn ngữ thiết kế của Story được tối giản đến mức tối đa với chỉ một viên bi có chức năng hiển thị thời gian. Vậy, đồng hồ treo tường story vận hành như thế nào?
 
Theo thuyết trình của nhóm nghiên cứu, Story sẽ gồm viên bi bằng chrome bay lơ lửng trên bề mặt đồng hồ nhờ từ tính. Hơn nữa, viên bi này không chỉ có nhiệm vụ duy nhất là đưa ra gợi ý về thời gian mà còn rất nhiều khoảng sự kiện quang trọng khác trong cuộc đời của mỗi người.
 
Khi cần xem chính xác thời gian, màn hình LED Matrix sẽ chiếu vào bề mặt gỗ. Nó có thể được thiết lập để vĩnh viễn ON/OFF hoặc xuất hiện thông qua chuyển động
 
Song, nếu chỉ có viên bi duy nhất, thì chúng ta không thể biết chính xác thời gian cụ thể. Thực tế là Story được nhóm nghiên cứu trang bị màn hình hiển thị ngày tháng, thời gian chi tiết ẩn sau phần gỗ tròn. Người dùng chỉ cần kết nối đồng hồ Story với ứng dụng tương ứng trên smartphone là có thể tuỳ chỉnh thời gian cũng như ra lệnh cho màn hình hiển thị giờ liên tục hay chỉ một lúc nào đó.
 
Hiển thị sự kiện
Story có thể cho người dùng biết thời gian bắt đầu các mùa trong năm, khi nào thì sinh nhật “gấu” và còn bao lâu nữa đến kỳ thi cuối kỳ hay buổi họp quan trọng. Thời gian tương ứng với sự di chuyển của viên bi hoàn toàn phụ thuộc vào hiệu chỉnh của người dùng với ứng dụng được tích hợp trên smartphone.
 
Hiển thị thời gian
Do chỉ có một viên bi duy nhất vận hành trên bề mặt của đồng hồ, nên nếu dựa vào viên bi chúng ta chỉ có thể biết các mốc thời gian cụ thể như: 12h, 15h, 18h hay 21h. Dĩ nhiên, số giờ hiển thị sẽ là giờ chẵn và không có phút, giây. Vậy làm thế nào để chúng ta biết chính xác thời gian ở thời điểm đang xem đồng hồ? Rất đơn giản, chúng ta chỉ việc kích hoạt phần màn hình hiển thị được tích hợp ở phần gỗ tròn là yêu cầu sẽ được đáp ứng tức thì.
 
Đồng hồ bấm giờ
Chưa hết, Story còn có thể thực hiện chức năng như chiếc đồng hồ bấm giờ khi người dùng muốn “canh giờ” lúc nấu ăn hay tập luyện thể thao. Qua Story, chúng ta cũng có thể biết còn bao lâu nữa sẽ diễn ra cuộc họp hay đến giờ hẹn ăn tối với bạn bè, người yêu hay đối tác. Chỉ với thao tác thiết lập thời gian mong muốn trên ứng dụng, viên bi sẽ bay là là trên mặt đồng hồ. Khi nó quay lại vị trí ban đầu thì cũng có nghĩa là hết giờ.
 
Ngoài ra, Story còn có thể hiển thị chu kỳ trăng, mô phỏng mặt trời lặn/mọc, hiển thị nhiệt độ thông qua màu sắc. Thậm chí, người dùng có thể thêm nhiều tính năng tuỳ biến theo ý muốn.
 
Story có thể vận hành trong tư thế dọc, ngang hoặc nghiêng 60 độ
 
Chính là nhờ kiểu dáng độc đáo, cách vận hành lạ kỳ, màn hiển thị giờ thú vị cùng nhiều tính năng hấp dẫn khác, Story đã tạo nên sự khá biệt khiến mẫu đồng hồ treo tường lạ đời này nhanh chóng gặt hái thành công khi được gọi vốn trên Kickstarter. Kể từ khi gọi vốn ngày 15/2 đến nay, Story đã nhận được sự ủng hộ của hơn 1.270 người với số tiền khoảng 580 nghìn USD, gấp hơn 7 lần mục tiêu đề ra trong khi thời gian gọi vốn vẫn còn gần 4 tuần nữa.
 
Theo kế hoạch, Story sẽ được giao đến tay người dùng vào tháng 11/2017 với giá 399 USD cho phiên bản sử dụng gỗ tần bì và 449 USD cho phiên bản sử dụng gỗ óc chó. Giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển và thuế.
 
 
Xem thêm:
 

Quang Huy

Từ Khóa :