Động đất ở biên giới Iran – Iraq: hơn 300 người thương vongĐộng đất ở biên giới Iran – Iraq: hơn 300 người thương vong

P.V 9:41 13/11/2017

Ngày 12/11, một trận động đất mạnh 7,3 độ richter xảy ra ở khu vực biên giới hai quốc gia Iran-Iraq, khiến ít nhất gần 70 người thiệt mạng và 300 người khác bị thương, nhiều nhà cửa sập đổ, hư hỏng.

Cục Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất xảy ra lúc khoảng 21h18 (theo giờ địa phương) gần Halabjah, đông nam Sulaymaniyah, ở phía bắc Iraq. Tâm chấn động đất nằm ở độ sâu khoảng 33,9km.

Theo USGS, trong cùng khu vực này, lúc 13 giờ 29 phút và 16 giờ 33 phút (giờ địa phương) lần lượt ghi nhận 2 trận động đất khác với cường độ nhỏ hơn: 5,3 và 4,5 ở độ sâu gần 10km.

Hãng tin News Network của Iran dẫn lời đại diện cơ quan cứu hộ y tế nước này Pirhossein Koulivand cho biết: riêng tại Iran, số người thiệt mạng là 61 và hơn 300 người khác bị thương.

Truyền hình Iran đưa tin tại Iraq động đất cũng đã khiến 6 người chết, 50 người bị thương ở tỉnh Sulaymaniyah và 150 người bị thương ở thành phố Khanaquin. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin xác nhận chính thức từ phía Iraq.

Nhiều nhà cửa tại khu vực động đất đã bị sập đổ, hư hỏng nặng

Các nhà chức trách hai nước đang lo lắng số lượng người thương vong do trận động đất sẽ tiếp tục tăng lên. Nhiều đội cứu hộ hiện đã được điều tới khu vực này để làm công tác cứu trợ và tìm kiếm người bị vùi lấp.

Hãng tin ILNA thống kê 14 tỉnh ở Iran đã bị động đất tàn phá. Rất nhiều ngôi làng đã bị phá hủy, hệ thống giao thông, liên lạc và điện của nhiều nơi cũng bị hư hỏng.


P.V

Ảnh: Twitter

Từ Khóa : thiên tai