Động đất 7,7 độ Richter tại chile, xuất hiện cảnh báo sóng thầnĐộng đất 7,7 độ Richter tại chile, xuất hiện cảnh báo sóng thần

P.V 18:16 25/12/2016

Ngày 25/12, một trận động đất mạnh tới 7,7 độ Richter đã ở miền nam Chile. Cảnh báo sóng thần đã được ban bố nhưng sau đó đã gỡ bỏ.

Trận động đất mạnh 7,7 độ Richter, tâm chấn ở độ sâu khoảng 15 km, đã xảy ra tại Tây Nam Puerto Montt.
 
Vị trí xảy ra trận động đất
 
Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương, trụ sở tại Mỹ, đã ban hành cảnh báo sóng thần trong phạm vi 1.000 km tính từ tâm chấn. Tuy nhiên, sau đó cảnh báo này đã được gỡ bỏ.
 
Người dân tại khu vực ven biển vùng Los Lagos cũng đã được yêu cầu sơ tán khẩn cấp. Hiện chưa có thiệt hại về người được báo cáo, tuy nhiên nhiều nhà cửa và công trình giao thông tại Chile cũng đã bị hư hại.
 
 
Trước đây, Chile cũng đã từng hứng chịu khá nhiều những trận động đất mạnh. Trận động đất gần đây nhất xảy ra vào tháng 9/2015, với cường độ mạnh tới 8,3 độ Richter đã gây ra những trận sóng thần cao 5m tàn phá khu vực thành phố biển Coquimbo, gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng.
 
Trong tháng 12 này, liên tiếp những trận động đất mạnh cũng đã xảy ra tại một số khu vực khác trên thế giới. Ngày 21/12, một trận động đất mạnh 6,5 độ Richter làm rung chuyển khu vực Darwin, miền Bắc Australia. Ngày 17/12, một trận động đất mạnh 8 độ Richter đã xảy ra ở khu vực cách Taron, Papua New Guinea 60km về phía Đông.
 
Xem thêm
 

P.V

Từ Khóa :