Động đất 5,9 độ richter khiến 30 người thương vong tại PhilippinesĐộng đất 5,9 độ richter khiến 30 người thương vong tại Philippines

P.V 17:22 5/3/2017

Ngày 5/3, một trận động đất 5,9 độ richter đã xảy ra tại đảo Mindanao của Philippines khiến 1 người thiệt mạng và 29 người bị thương.

Theo Viện núi lửa và địa chấn học Philippines, trận động đất xảy ra lúc khoảng 8h sáng (theo giờ địa phương) với cường độ mạnh 5,9 độ richter.
 
Trận động đất đã khiến 1 người thiệt mạng do đau tim và 29 người bị thương  tại thành phố Surigao del Norte. Nhiều bức tường trong thành phố cũng đã bị đổ sập.
 
Đảo Mindanao cũng mới xảy ra một trận động đất mạnh 6,7 độ richter hôm mùng 10 tháng trước khiến làm 4 người chết, hơn 100 người bị thương và nhiều thiệt hại lớn về tài sản ước tính lên đến 341 triệu USD.
 
Hiện thành phố Surigao del Norte trên đảo Mindanao vẫn trong quá trình phục hồi sau trận động đất mạnh, việc tiếp tục xảy ra động đất cũng ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của người dân.
 
Viện Núi lửa và Địa chấn học Philippines cho biết, trận động đất 5,9 độ richter này là dư chấn của trận động đất xảy ra vào tháng trước.
 

P.V

Từ Khóa :