Donald Trump nguy hiểm cho hòa bình của nhân loại hơn Kim Jong-unDonald Trump nguy hiểm cho hòa bình của nhân loại hơn Kim Jong-un

HV 9:1 26/12/2019

Đó là kết quả cuộc khảo sát cuộc khảo sát do Công ty YouGov tiến hành với hơn 2.000 người Đức vào trung tuần tháng 12/2019.

 

Theo kết quả cuộc khảo sát do Công ty thăm dò dư luận YouGov tiến hành với 2.024 người Đức trong 3 ngày từ 16 đến 18/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cho là mối đe dọa lớn nhất cho hòa bình của nhân loại trong số 5 lãnh đạo gồm Mỹ, Trung Quốc, Iran, Nga và Triều Tiên.

Cụ thể: 41% số người tham gia trả lời câu hỏi cho rằng ông Donald Trump là đe dọa lớn nhất cho hòa bình. Trong khi đó, chỉ có 17% cho rằng người đó là nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tổng thống Nga Putin và lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei xếp thứ 3 với 8%. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đứng thứ 5 với 7%.

Kết quả của cuộc khảo sát này không có nhiều thay đổi so với năm 2018. Trong cuộc thăm dò tương tự của YouGov với yêu cầu người tham gia khảo sát lựa chọn Donald Trump, Kim Jong-un và ông Putin. Khi đó, 48% số người được hỏi nói rằng Tổng thống Donald Trump là mối đe dọa lớn nhất. 


HV