Đón Tết Đinh Dậu 2017 với triển lãm tranh gà đầu năm


Đón Tết Đinh Dậu 2017 với triển lãm tranh gà đầu năm

Minh Phương 17:10 9/1/2017

Để chào đón năm mới Đinh Dậu 2017, nhóm họa sĩ G39 sẽ tổ chức triển lãm “Dậu Dome” với những tác phẩm phong phú về chất liệu và cách thức thể hiện, lấy cảm hứng từ hình tượng con gà.

Triển lãm “Dậu Dome” lấy hình tượng con gà là một trong 12 con giáp của “vòng tuần hoàn thập nhị địa chi” để khơi nguồn cảm hứng sáng tạo, sẽ được khai mạc vào lúc 4 giờ chiều ngày 13/01 tại sảnh tầng 1, Hàng Da Galleria (số 1 phố Hàng Da, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Đây là năm thứ 3 liên tiếp nhóm họa sĩ G39 cùng nhau thực hiện triển lãm về con giáp để chào đón năm mới. Khác với hai triển lãm trước vẽ con giáp Mùi, Thân, số lượng các tác phẩm triển lãm lần này vừa nhiều hơn, vừa đa dạng hơn về chất liệu, cách thức thể hiện.

Thông tin triển lãm “Dậu Dome”

Các họa sĩ G39 tên tuổi như: Lê Thiết Cương, Nguyễn Hồng Phương, Hoàng Thị Phương Liên, Phạm Trần Quân, Tào Linh... sẽ mang tới triển lãm 60 tác phẩm gồm tranh, đĩa gốm, lọ gốm để giới thiệu với công chúng yêu nghệ thuật.

Biến hóa với những chú gà con có tranh của họa sĩ Tào Linh, Phạm Long Quận; tinh tế với từng đường nét có tranh vẽ gà trống choai của họa sĩ Lê Thiết Cương, Lê Phạn Hiền.

Tranh gà của Nguyễn Đình Vũ

Tranh của Nguyễn Minh

Mạnh mẽ, bứt phá có tạo hình gà chọi của họa sĩ Phạm Trần Quân, hạnh phúc sum vầy có gợi hình gà - phượng của họa sĩ Vũ Tuyên. Tươi sáng, thanh thản có tranh gà của họa sĩ Quốc Thái, Nguyễn Thanh Hải...

Ngoài tranh vẽ (bằng sơn dầu, sơn mài, acrylic, bột màu, mực tàu trên toan, giấy báo, giấy dó, lụa), tranh xé dán, còn có các tác phẩm vẽ gốm là đĩa gốm, lọ gốm, tượng gốm được các họa sĩ thực hiện ngay tại hai làng nghề gốm là Bát Tràng (gốm có men) và Hương Canh (gốm không men).

Tranh của Phạm Trần Quân

Các tác phẩm tạo ra “ngôi nhà” nghệ thuật thực sự cho con giáp thứ 10 trong một không gian sinh động, giàu màu sắc. Triển lãm là cách nối dài hình ảnh gà trong đời sống thường ngày (vật nuôi, thú chơi, đồ cúng lễ) bằng đời sống nghệ thuật, là sáng tạo nối tiếp truyền thống in - vẽ tranh gà chơi Tết - thờ Tết như một số dòng tranh dân gian ở Việt Nam như Đông Hồ hay Kim Hoàng.

Tại buổi khai mạc triển lãm, các họa sĩ cũng sẽ trực tiếp vẽ tranh dành tặng khách tham dự. Bên cạnh đó, khán giả cũng được thưởng thức buổi trình diễn âm nhạc do nhạc công Phạm Kỳ Nam và ca sĩ Trần Hiếu của nhóm G39 biểu diễn.

 

Minh Phương

Từ Khóa :