Đón lễ hội đèn lồng khổng lồ đầu tiên sắp diễn ra ở Việt Nam


Đón lễ hội đèn lồng khổng lồ đầu tiên sắp diễn ra ở Việt Nam

PV: 14:15 28/11/2016

Diễn ra từ ngày 3/12/2016 đến 22/1/2017, lễ hội đèn lồng khổng lồ lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại trung tâm thương mại Leparc, Gamuda City (Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội), hứa hẹn tạo nên đại tiệc ánh sáng lung linh, hoành tráng thu hút công chúng và du khách.

Sự kiện “Lễ hội đèn lồng khổng lồ Việt – Hàn 2016” kéo dài 51 ngày, do một số đơn vị, tổ chức của Việt Nam và Hàn Quốc phối hợp thực hiện nhằm thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Các nghệ nhân Hàn Quốc sẽ mang sang Việt Nam 40 chiếc đèn lồng với kích thước lớn, dài từ 10 - 30m mang các chủ đề, thông điệp khác nhau để trưng bày trong 5 khu vực theo các chủ đề như: Hòa bình, Tình yêu, Hy vọng, Giao lưu văn hóa Việt – Hàn và khu vực dành cho trẻ em.
 
Theo đó, khu vực Hòa bình sẽ gồm những mô hình đèn lồng mô phỏng kiến trúc các danh thắng đặc trưng của Việt Nam, Hàn Quốc và các nước khác để nhấn mạnh thông điệp tầm quan trọng và giá trị của hòa bình. Đặc biệt, lễ hội đèn lồng cũng tái hiện khung cảnh di sản vịnh Hạ Long và chủ đề 12 con giáp trong tín ngưỡng người Việt.
 
 
Khu Tình yêu là không gian thơ mộng, lãng mạn dành cho các cặp đôi với đặc trưng là những chiếc đèn lồng hình trái tim khổng lồ.
 
Khu Hy vọng được thiết kế với những chiếc đèn lồng có hình ảnh các ngôi sao Hàn Quốc để truyền tải thông điệp văn hóa Hàn Quốc và thông tin Thế vận hội mùa đông 2018 tại Hàn Quốc.
 
 
Trong khi đó, khu giao lưu văn hóa Việt – Hàn là nơi để mọi người tìm hiểu, khám phá những nét đặc trưng của từng nước cũng như sự giao thoa, hòa hợp của hai nền văn hóa.
 
Cuối cùng là khu vực dành cho trẻ em được thiết kế có không gian vui chơi lý tưởng để các em có thể thỏa thích nô đùa cũng như tận hưởng sự náo nhiệt, tưng bừng của lẽ hội.
 
Không chỉ được chiêm ngưỡng những không gian lung linh, đầy sắc màu của ánh đèn lồng, du khách còn được thưởng thức các chương trình nghệ thuật truyền thống, K-pop, nhạc cụ truyền thống… của các nghệ sĩ đến từ hai nước. Đồng thời du khách đừng quên tham quan, mua sắm tại các gian hàng trong lễ hội: ẩm thực, mỹ phẩm, quần áo…, có nhiều gian hàng sẽ giảm giá sâu để hút khách.
 
Ngoài ra, lễ hội còn quy tụ khoảng 200 gian hàng Việt Nam – Hàn Quốc để phục vụ nhu cầu ẩm thực, vui chơi, mua sắm cho du khách tham gia.
 
Giá vé vào cửa là 80.000 đồng/người lớn, 50.000 đồng/trẻ em dưới 1m3 và miễn phí cho các bé dưới 80cm.
Lễ hội đèn lồng là sự kiện thường niên được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc. Trong ngày này, du khách sẽ được ngắm những mô hình đèn lồng khổng lồ được thiết kế theo các chủ đề về lịch sử và văn hóa Hàn Quốc. Năm nay là lần đầu tiên lễ hội đèn lồng Hàn Quốc đến Việt Nam.
Trước đó, lễ hội đèn lồng đã được tổ chức thành công ở nhiều nước: Anh, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc). Lễ hội đèn lồng 2015 tại Đài Loan (Trung Quốc) đã thu hút hơn 10 triệu người tham gia.
 

PV:

Từ Khóa :