Đổi vị với những món trộn ngày hè



Đổi vị với những món trộn ngày hè

An Nhiên 15:47 12/7/2016

Mùa hè thường khiến người ta ngại ăn những món nước cần nóng hổi như phở, bún miến, vậy tại sao không đổi vị sang các món trộn, ăn vào lúc nào cũng được?

Bánh đa trộn
 
Một bát bánh đa trộn khiến bạn nhớ đến món bánh đa cua Hải Phòng. Bánh đa trộn cũng được làm từ loại bánh đa đỏ. Sợi bánh dai, không bị nhũn. Nhân của món bánh đa trộn thường có thịt bò, đậu rán cắt thành miếng nhỏ, rau muống, giá đỗ, giò tai. Với sự kết hợp như vậy, bánh đa trộn trở thành món ăn khá lạ miệng.  Để ngon miệng hơn, người ta cho thêm ít hành khô, vắt thêm ít chanh, chút ớt cay cay là thực khách có thể thưởng thức một bát bánh đa trộn hoàn hảo nhất.
 
Bánh đa trộn cũng nhiều nơi bán như ở phố Lê Ngọc Hân, Thành Công, Trung Liệt, hay khu phố Phùng Hưng đều có. Tuy nhiên, mỗi nơi lại có một nét đặc biệt riêng. Nếu như đến bánh đa trộn ở Phùng Hưng, bạn sẽ được ăn thoải mái lạc rang, bởi mỗi bàn đều được chủ quán ưu ái đặt một lọ lạc rang thật thơm để khách có thể ăn thoải mái thì đến với bánh đa trộn ở phố Trung Liệt, bạn sẽ lại thấy thích thú bởi thứ nước dùng húp kèm khỏi nghẹn.  Nước dùng ở đây vừa thơm lại vừa ngậy, chắc chắn sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất. Bánh đa trộn có giá từ 25 – 30 ngàn đồng một bát.
 
Bún trộn
 
Món bún trộn có thể có nhiều loại nhân khác nhau. Ở 101 Cầu Giấy, bún trộn ngan sẽ có nhân là thịt ngan, măng khô, hành khô, lạc, thêm ít rau gia vị như lá kinh giới, giá đỗ. Thêm chút xì dầu, ớt, vắt chanh là xong.
 
Bún ngan trộn được rưới thêm xì dầu nên rất đậm đà
 
Quỳnh Chi, một thực khách rất thích món bún trộn ở 101 Cầu Giấy cho hay,  “thịt ngan ở đây mềm, hơn nữa lại hợp khẩu vị của mình”. Một bát bún trộn tuy chẳng quá đầy nhưng lại cực đủ và vừa vặn, chất lượng bởi thịt ngan nhiều, mềm, ngon. Cắn vào miếng thịt không có cảm giác bị bở.
 
“Quán ở Cầu Giấy còn có thêm món măng muối ăn kèm rất ngon, làm món ăn đỡ ngán hơn”, Quỳnh Chi cho biết thêm. Măng ở đây là măng tươi, ngâm dấm ớt nên có vị cay cay, chua chua.  Giá mỗi món trộn ở đây khoảng 30 – 35 ngàn đồng một bát.
 
Miến trộn
 
Không chỉ nổi tiếng với món bún trộn, địa chỉ 101 Cầu Giấy cũng hút khách không kém bởi món miến trộn thần thánh. Nếu không thích miến ngan trộn, bạn cũng có thể thưởng thức miến trộn cùng các loại nhân khác như miến lươn trộn ở Thái Hà, Phủ Doãn hay Đền Lừ,… với những miếng thịt lươn thơm phưng phức, béo ngậy cùng nước dùng ninh từ xương ống ngon tuyệt.
 
Miến ngan trộn
 
Miến có lẽ là hợp với nhiều loại nhân nhất. Miến trộn cua với những miếng gạch cua chắc nịch; miến trộn mực thơm lừng với mực chiên giòn tan; miến trộm tôm cua thêm cả chả lá lốt, mộc nhĩ, khiến người ta liên tưởng tới một bát bánh đa cua Hải Phòng… Đủ loại để bạn lựa chọn cho sở thích ăn vặt của mình.
 
Miến lươn trộn thơm hơn khi có thêm lá dăm và hành khô
 
Miến cua trộn cũng là một lựa chọn hoàn hảo
 
Ngoài những địa điểm như đã kể ra ở trên, thực khách cũng có thể thưởng thức ở khu vực chùa Láng, hay gần trường Kinh tế Quốc Dân, Bách Khoa. Đây có thể coi là những “thiên đường ăn uống” với giá cả rất phải chăng dành cho các bạn trer đủ thành phần, vừa tiền và cũng vừa miệng.
 
Nếu những cái nóng oi bức của ngày hè làm bạn cảm thấy khó chịu hay đơn giản chỉ là ngán ngẩm với những đồ ăn nóng thì tại sao lại không thử “đổi gió” một chút với những món trộn ngon bốn mùa này?!
 
 

An Nhiên

Từ Khóa :