Đổi vị cho món bánh trôi quen thuộc



Đổi vị cho món bánh trôi quen thuộc

Lan Hương 5:0 25/3/2020

Từng viên bánh trôi nhỏ xinh thấm đều nước đường vị chua ngọt, không bị ngán ngấy khiến món bánh ngon miệng hơn trong Tết hàn thực.

Nguyên liệu:

150g bột gạo nếp

125ml nước sôi

40g đường

1 bát nước quả dâu tằm ngâm đường

Vừng rang chín, vụn dừa sấy.

 

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều bột gạo nếp với nước sôi sau đó nhào thành khối dẻo mịn không dính tay.

Bước 2: Ngắt bột rồi viên thành từng viên tròn nhỏ.

Bước 3: Đun sôi một nồi nước, cho bánh trôi vào luộc đến khi bánh chín nổi lên trên.

Bước 4: Vớt bánh trôi ra bát nước lạnh.

Bước 4: Cho đường và nước dâu tằm vào đun sôi cho đường tan sau đó thêm bánh trôi vào rim, rim cho bánh trôi ngâm đường và nước đường hơi sánh lại là được.

Bước 5: Lấy bánh trôi ra đĩa, thêm chút vừng rang và vụn dừa sấy vào là xong.

Thành phẩm:

Vào ngày Tết hàn thực thì món bánh trôi là món ăn không thể thiếu của nhiều gia đình miền Bắc. Để đổi vị cho món bánh trôi truyền thống, bạn có thể làm bánh trôi theo cách trên đây. Bánh sau khi làm khá dẻo ngọt lại có vị chua ngon của dâu tằm tạo cảm giác ngon miệng lắm đấy.

Chúc bạn làm được món bánh trôi thật ngon nhé!


Lan Hương