Đổi vị bữa tối với món canh chua bề bề ​



Đổi vị bữa tối với món canh chua bề bề ​

Lan Hương 7:0 11/9/2020

Để đổi vị cho bữa cơm hàng ngày, bạn có thể tham khảo món canh chua bề bề dưới đây. Món ăn không chỉ ngon mà còn giúp bữa cơm bớt phần ngán ngấy.

Nguyên liệu:

200g thịt bề bề

150g nấm kim châm(1 gói nấm)

2 quả cà chua

2 quả sấu

1 cây hành lá

1 mẩu gừng

Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn.

 

Cách làm:

Bước 1: Nấm kim châm cắt bỏ chân rồi rửa sạch. Cà chua thái múi cau; hành lá thái nhỏ và để riêng phần gốc, phần lá; gừng băm nhỏ.

Bước 2: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ gốc hành và gừng vào xào thơm sau đó đổ cà chua vào xào mềm.

Bước 3: Khi cà chua mềm thì thêm lượng nước vừa ăn vào cùng 2 quả sấu đun sôi. Khi nước sôi, cho bề bề vào đun sôi trở lại.

Bước 4: Thêm nấm kim châm, muối, hạt nêm cho vừa ăn rồi nấu chín các nguyên liệu.

Bước 5: Đổ hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp. Nghiền nát quả sấu trong nồi canh, sau đó cho canh ra bát.

Thành phẩm:

Bề bề hay còn gọi là tôm tít là loại hải sản quen thuộc. Thịt bề bề ngọt mát nên rất thích hợp chế biến các món canh hay bún… Trong thịt bề bề cũng rất giàu các vitamin và khoáng chất như vitamin A, B1, sắt, canxi, omega 3, omega 6 rất tốt cho sức khỏe. Món ăn chế biến từ bề bề như món canh chua trên đây không chỉ dễ làm mà còn kích thích ăn ngon nữa.

Chúc bạn ngon miệng!


Lan Hương

Từ Khóa :