Skip to main content

Bánh chuối hấp

Bánh chuối hấp

Nải chuối chưa kịp ăn đã chín nục song bạn cũng đừng vội vứt đi. Bởi chuối chín làm bánh lại rất thơm và ngọt. Cách làm rất đơn giản, bánh lại ngon hấp dẫn, thích hợp cho bữa ăn xế chiều hoặc món tráng miệng sau bữa cơm.

 
Nguyên liệu:
-          10 trái chuối tây chín trứng cóc (loại vừa)
-          200g bột năng
-          100g đường (hoặc ít hơn nếu chuối ngọt)
-          600ml cốt dừa
-          Dúm muối
-          1 ống vani
-          1 thìa dầu ăn
 
Thực hiện:
Chuối bóc vỏ, thái miếng bóp nát, hoặc dùng thìa nghiền đừng nhuyễn quá. Bớt lại hai quả thái khoanh tròn.
 
Nếu dùng cốt dừa đóng hộp thì lấy khoảng 250ml pha 300ml với nước ấm , trộn cùng với đường cho tan.
 
Hòa hỗn hợp cốt dừa với bột năng cho đều, cho thêm vani, muối.
Trộn vào chuối bóp nát.
 
Dùng khuôn đáy bằng, rộng, lấy chổi quét một lớp dầu ăn dưới đáy khuôn, nếu không có chổi thì dùng giấy ăn thấm dầu rồi thoa đều lên khuôn.
 
Bắc nồi hấp lên bếp, đặt khuôn thật vững, đợi khuôn nóng thì đổ hỗn hợp bánh vào, dàn đều, xếp chuối thái khoanh trên mặt. Hấp đến khi bánh chín, cắm thử que vào rút ra mà không dính bột ở que là được. Đợi bánh nguội dóc bánh ra đĩa, cắt miếng và dưới cốt dừa cùng lạc rang giã nhỏ lên là ăn được rồi. Bánh sẽ ngon hơn khi được ăn lạnh.
 
 

Ý kiến của bạn

Nội dung của trường dữ liệu này được giữ kín và sẽ không được hiển thị công khai.