Đòi hoá đơn phí bôi trơn khi đăng ký ôtôĐòi hoá đơn phí bôi trơn khi đăng ký ôtô

Liti 19:42 22/5/2013

Một chủ xe tại huyện Bến Lức, Long An, ngày 22/5 đã gửi văn bản đến Chi cục Thuế huyện yêu cầu xuất hoá đơn cho số tiền 1 triệu đồng lót tay khi làm thủ tục nộp phí trước bạ đăng ký ôtô.

Theo Người lao động, ông Phạm Huỳnh Giang, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại ngành móng tay U.S (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức), ngày 16/5 đã mua một chiếc xe Mercedes với giá gần 2,1 tỷ đồng. Tuy nhiên, xe được giảm giá 7% nên giá chỉ còn 1,95 tỷ đồng. Khi nộp thuế trước bạ, cán bộ Chi cục là ông Nguyễn Văn Xoài yêu cầu đưa thêm 5 triệu đồng “bôi trơn” mới tính thuế theo giá 1,95 tỷ đồng.
 
Phía công ty không đồng ý nhưng đến chiều, ông Xoài “hạ giá” và nhận 1 triệu đồng của công ty U.S. Một Phó Chi cục thuế Bến Lức đã xác nhận vụ việc, tuy nhiên cho biết ông Xoài chỉ nhận 1 triệu đồng chứ không ngã giá 5 triệu đồng, và rằng người nhận hồ sơ một cửa không biết việc tính thuế trước bạ của ông Xoài.
 
Lót tay khi đi làm các loại thủ tục thuế, đặc biệt là đăng ký ôtô, xe máy là chuyện xưa như… Diễm, nhưng “giảm giá” đột ngột như thế thì đúng là hiếm. Hiện ngày càng nhiều người tự đi đăng ký xe mà không muốn mất thêm bất kỳ đồng nào cho trung gian cò. Dù vậy, chủ xe ở đây quả là chịu chơi khi đòi hoá đơn cho số tiền lót tay 1 triệu, bởi mấy ai dám “dây dưa” để hỏng việc về sau. Cũng còn một chuyện đáng nói không hề xa lạ là cơ quan thuế lại không làm việc theo hoá đơn. Trách sao các loại phí dân phải nộp ngày càng nhiều mà ngân sách lúc nào cũng thiếu.
 
 

Liti

Từ Khóa :