Độc lạ loa bluetooth Cork


Độc lạ loa bluetooth Cork

Quang Huy 18:32 13/11/2016

Những sản phẩm ra đời từ những ý tưởng độc lạ được gọi vốn trên Kickstarter luôn nhận được sự hưởng ứng của người dùng. Loa bluetooth Cork là một trong số đó. Ra đời từ ý tưởng biến những chai rỗng trở thành ampli khuyến đại, loa bluetooth Cork đã gọi vốn thành công chỉ sau thời gian ngắn xuất hiện trên Kickstarter.

Điểm tạo nên sức hút cho Cork khiến sản phẩm này nhanh chóng nhận được sự ủng hộ trên Kickstarter là không phát ra bất cứ giai điệu nào tương tự nhau. Có được điều này là do âm thanh mà loa bluetooth Cork phát ra do kích thước, hình dáng cũng như chất liệu của chai quyết định. Theo đó, âm thanh phát ra từ Cork sẽ đi vào bên trong chai, sau đó khuyết đại ra bên ngoài. Vì thế, với mỗi chai rỗng khác nhau sẽ tạo ra âm thanh khác nhau. Nhóm nghiên cứu cho biết: Cork sẽ giúp khuếch đại chiều sâu, âm lượng và độ trong trẻo của âm thanh. Tuỳ vào từng loại chai mà âm thanh đi ra sẽ có phần khác biệt.
 
 
Không chỉ độc đáo trong cơ chế phát ra âm thanh mà Cork còn sở hữu kiểu dáng thiết kế khá lạ. Đứng với tên gọi Cork (nút chai), chiếc loa Bluetooth chỉ to hơn nút chai đôi chút với kích thước các chiều 6,4x5,4x5,4cm, trọng lượng 76g. Cùng với phần đáy có thể tùy biến bằng các tấm đệm silocon đủ kích cỡ, người dùng có thể gắn loa lên miệng chai thủy tinh, nhựa… bất kỳ. Cũng nhờ thế, phần nối miệng chai có thể tháo ra và rửa sạch dưới nước khá dễ dàng. Nhờ khả năng tương thích tốt, nên Cork có thể biến vỏ chai thành những chiếc ampli khuếch đại âm thanh mạnh mẽ và có chiều sâu. Với dải tần số đáp ứng 20Hz - 20kHz, công suất 1,7W, Cork không thể bằng các dòng loa có công suất lớn khác trên thị trường. Nhưng loa bluetooth này có thể đem đến người nghe cách hưởng thụ âm nhạc hoàn toàn khác lạ và thời thượng hơn.
 
 
Hơn thế, Cork còn được tích hợp nút nguồn kiêm nút kết nối Bluetooth với thiết bị di động. Do đó, người dùng chỉ cần kết nối chúng với nhau là có thể điều khiển Cork phát nhạc từ xa. Đèn LED hiển thị cho phép thông báo tình trạng kết nối, sạc, ngắt sạc và bật nhạc. Cork có thể hoạt động 10 giờ liên tục thông qua cổng microUSB, trong khi thời gian sạc đầy chỉ mất hai giờ.  Tiếc là loa chỉ có một kết nối phát nhạc duy nhất thông qua Bluetooth 4.1.
 
 
Hiện tại, Cork nhận được sự ủng hộ của hơn 320 người với số tiền hơn 35 nghìn USD, gấp gần 2 lần mục tiêu đề ra. Những người tham gia góp vốn cho dự án này sẽ được mua sản phẩm với giá ưu đãi 43 USD (960 nghìn USD), thấp hơn 32% giá bán lẻ. Theo kế hoạch, Cork sẽ được chuyển đến khách hàng trong tháng 12/2016. Người dùng có 4 lựa chọn màu sắc gồm đen, đỏ, bạc và trắng.
 
Xem thêm:
 
 

Quang Huy

Từ Khóa :