Độc đáo ý tưởng ôtô của thì tương lai từ tranh vẽ trẻ thơĐộc đáo ý tưởng ôtô của thì tương lai từ tranh vẽ trẻ thơ

Lan Phương 9:53 25/12/2017

Không phải những nét bút ngây ngô vô nghĩa, trong những bức tranh tạo nên từ đường vẽ nguệch ngoạc của trẻ thơ có thể ẩn chứa nhiều ý tưởng độc đáo đáng ngạc nhiên.

Hầu như đứa trẻ nào cũng từng có vài bức vẽ về những chiếc xe ôtô. Với trí tưởng tượng bay cao, không bị giới hạn bởi bất cứ rào cản nào như tính logic hay hiện thực, trẻ có thể tạo nên những bức tranh với ý tưởng sáng tạo không biên giới mà thậm chí người lớn cũng phải ngạc nhiên, trầm trồ.

Hiện nay, ôtô điện đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Mặt khác, xe hơi không còn bị ràng buộc bởi những hình dạng truyền thống và kiểu dáng quen thuộc. Nhìn lại lịch sử của chiếc xe, có thể thấy chúng đã thay đổi mạnh mẽ ra sao qua năm tháng. Vậy thì chắc hẳn trong thì tương lai, cả hình dạng lẫn cách thức vận hành của ôtô có thể cũng sẽ vô cùng khác biệt.

Nhưng khác ra sao, cứ hỏi những đứa trẻ, để xem chúng có thể nảy ra những sáng kiến gì. Từ những ý tưởng ban đầu đó, các chuyên gia sẽ thiết kế lại, tạo nên những bản vẽ gần với thực tế hơn. Và biết đâu, đưa vào ứng dụng trong tương lai, ai mà biết được!

Lina, 11 tuổi: "Xe có đôi cánh để có thể bay lên. Khói xả có mùi dâu và phát ra âm nhạc. Cửa sổ hình trái tim. Được trang bị bộ phận bắn mạng nhện. Bánh xe làm bằng rau quả nên rất thân thiện với môi trường”.

Liam, 9 tuổi: “Cháu cũng không chắc tại sao lại vẽ cánh quạt ở bên hông xe nữa”

Izzy, 5 tuổi: "Đây là một chiếc xe có thể biến đổi thành thuyền nếu cần thiết. Nó không cần dây an toàn vì nó không bao giờ gặp tai nạn".

Xe tương lai của bé Harry, 7 tuổi có hình dạng như một chiếc máy bay trực thăng với rất nhiều kẹo đầy màu sắc bay theo sau.

Hannah, 4 tuổi: “Cháu vẽ chiếc xe của mình có hình quả chuối vì mẹ luôn luôn bắt cháu phải ăn chuối trên đường đến trường”.

Ben, 9 tuổi: “Xe này có thể dịch chuyển tức thời để bố cháu thôi không cằn nhằn về giao thông trên đường đi làm”.


Lan Phương

Theo JLP

Từ Khóa : ôtô trẻ em