Độc đáo quán cà phê giống phim hoạt hình ở SeoulĐộc đáo quán cà phê giống phim hoạt hình ở Seoul

Thanh Lam 5:0 2/10/2018

Nhiều quán café đã trở thành những địa điểm ưa thích của giới trẻ nhờ không gian độc đáo. YND239-20 là địa điểm như thế.

YND239-20 là quán cà phê khá kỳ lạ, mang đến những trải nghiệm thích thú cho du khách đến Seoul, Hàn Quốc nhờ việc được trang trí bằng những bức tranh vẽ khung cảnh hoạt hình dễ thương. Vì thế, thực khách khi bước vào YND239-20 có cảm giác đang bước vào thế giới đen trắng của phim hoạt hình.

Những ảo ảnh quang học ở thế giới thực được hình thành khéo léo, khiến quán cà phê trở thành nơi đáng để ghé thăm cho những người dùng Instagram yêu thích không gian mới lạ.

Nội thất của quán cà phê sơn màu trắng, được trang trí bằng những chi tiết phác họa có màu đen để tạo ấn tượng cho người nhìn về không gian thú vị giữa bút và giấy.

Đồ nội thất ở thế giới thực kết hợp hoàn hảo với nghệ thuật treo tường, trong đó có khung ảnh zany và một chú chó nhìn từ cửa sổ.

JS Lee - Giám đốc tiếp thị của cửa hàng - cho biết: Tên của quán cà phê đến từ địa chỉ Seoul: Yeon-Nam-Dong 239-20. Mục tiêu mà quán hướng đến là cung cấp trải nghiệm đáng nhớ cho khách hàng. "Mục tiêu đó dường như đã thành công vì khách hàng đến đây đều chụp lại ảnh với tâm trạng thích thú. Vì thế, quán được nhiều người biết đến một cách rất tự nhiên".

"Instagrammification" (không gian chụp ảnh Instagram) của quán cà phê, phòng trưng bày nghệ thuật và không gian công cộng được đầu tư mạnh mẽ, nơi cung cấp những bức ảnh đăng lên các mạng truyền thông xã hội trên toàn cầu.

Sự nổi tiếng của YND239-20 giống như Bảo tàng kem đã gây ra cơn sốt trên mạng xã hội Manhattanite trong năm 2016. Thậm chí, nhiều nhà phê bình nghệ thuật còn cho rằng: Các quán café tương tự sẽ làm thay đổi cách chúng ta nhận biết về nghệ thuật và thẩm mỹ.

Người dùng Instagram @hannahinternational cho biết: Chủ quán cà phê ở Seoul rất tinh tế. Trong khi đó, tài khoản @mmarichell chú ý đến vị cà phê: "rất ngọt, nhưng màu sắc rất đặc trưng".

JS Lee cho biết: Thành công của YND239-20 khiến các chủ sở hữu đang cân nhắc đến khả năng nhượng quyền thương mại và đưa danh tiếng của  quán vượt ra ngoài biên giới Hàn Quốc.


Thanh Lam

Theo CNN