Độc đáo cà phê trứng Hà Nội



Độc đáo cà phê trứng Hà Nội

Bếp Bống 15:12 13/10/2014

Bên cạnh những loại cà phê thông thường thì Hà Nội còn nổi tiếng với món cà phê trứng rất đặc biệt. Xưa kia thức uống này được gắn với thương hiệu Cà phê Giản ở Hàng Bông và Cà phê Lâm ở Nguyễn Hữu Huân. Giờ cũng ít nơi bán cà phê trứng, song bạn có thể tự làm ở nhà mà không hề khó chút nào.

Nguyên liệu:
  • 1 quả trứng gà
  • 3 thìa bột cà phê
  • 2 thìa sữa đặc
  • Nước sôi
Thực hiện:
  • Dùng nước sôi tráng qua phin pha cà phê cho nóng. Sau đó đặt phin lên một chiếc cốc, đổ 3 thìa cà phê bột vào phin, đặt tấm nén lên trên, ấn nhẹ. Đổ nước nóng ngập mặt cà phê và để cho cà phê nở hết, tiếp tục đổ đầy nước sôi vào phin. Chờ đến khi cà phê chảy hết xuống cốc hứng phía dưới là được. (Lưu ý, khi nén phên chỉ nên nhẹ tay bởi nếu chặt quá cà phê sẽ không thể nở, dẫn đến bị “khê”, ngược lại nếu ép quá lỏng, cà phê sẽ chảy hết xuống cốc mà bị loãng không lên vị)
  • Trứng đập vỏ, tách lấy riêng lòng đỏ. Cho lòng đỏ vào bát nhỏ, thêm sữa đặc vào dùng phới đánh thật bông. Thêm 1 thìa cà phê vào và tiếp tục đánh tan cho thật hòa quyện với hỗn hợp trứng.
  • Khi hỗn hợp trứng đã bông mịn từ từ rót vào cốc cà phê nóng, hỗn hợp trứng nhẹ sẽ nổi lên mặt cà phê rất đẹp.
  • Vậy là bạn đã có thể thưởng thức một ly cà phê nóng thơm nức và ngậy vị trứng.
 

Bếp Bống

Từ Khóa :