Doanh thu vẫn giảm mạnh, HTC chìm sâu trong khủng hoảngDoanh thu vẫn giảm mạnh, HTC chìm sâu trong khủng hoảng

PT 15:48 7/3/2016

HTC tiếp tục lún sâu trong khủng hoảng tài chính khi doanh thu tháng 2/2016 quay trở lại mốc cách đây gần 10 năm.

Theo Androidheadlines ngày 6/3, kể từ thời điểm HTC trình làng flagship One M9 tại MWC 2015, hãng điện thoại Đài Loan đã liên tục phải đón nhận những thông tin ảm đạm khi không tạo được chỗ đứng vững chắc trên thị trường smartphone. One M9 đã vấp phải những chỉ trích nặng nề từ các chuyên gia cũng như fan trung thành nhất, đồng thời được xem là bước “cải lùi” của dòng sản phẩm One đình đám.
 
Dù đã xuất hiện một số dấu hiệu khởi sắc sau khi HTC giới thiệu One A9, nhưng tình cảnh mà hãng công nghệ này phải đối mặt không vì thế mà thay đổi. Cụ thể: Doanh thu tháng 2/2016 của HTC chỉ dừng ở mức 4,2 tỷ Đài tệ, khoảng 129 triệu USD. Con số này chỉ tương đương doanh thu của HTC vào cùng kỳ năm 2007, giảm 55% so với tháng 2/2015.
 
So với tháng 1/2016, doanh thu của HTC đã giảm 35%, mức giảm cao nhất từ trước tới nay. Có thể nói, HTC đang rơi vào khủng hoảng tài chính trầm trọng nhất từ trước đến nay, kể từ khi công ty này lấn sân sang lĩnh vực smartphone với tư cách là thương hiệu độc lập.
 
Thông tin không vui xuất hiện trước thời điểm HTC được cho là sẽ ra mắt và lên kệ thế hệ flagship tiếp theo One M10. Tuy HTC tỏ ra tự tin về sản phẩm mới, nhưng những thông tin rò rỉ gần đây khiến ngay cả những tín đồ lạc quan nhất cũng khó đặt kỳ vọng cao vào One M10. Tuy nhiên, với việc tham gia vào hai mảng thị trường mới nhiều tiềm năng là smartwatch và kính thực tế ảo, HTC có thể sẽ tạo ra bất ngờ trong thời gian tới.
 
Xem thêm:
 

PT

Từ Khóa :