Doanh số Galaxy S10 tăng 40% vì người dùng muốn thay đổi trải nghiệmDoanh số Galaxy S10 tăng 40% vì người dùng muốn thay đổi trải nghiệm

Quang Huy 15:53 7/3/2019

Đó là nhận định được người phán xử Ming-Chi Kuo đưa ra khi nhận định về flagship mới nhất của Samsung.

 
Ming-Chi Kuo thường được biết đến với biệt danh “ông đồng” hay “Người phán xử” các sản phẩm của Apple. Bởi ông thường đưa ra những nhận định tương đối chính xác về các sản phẩm mà Apple ra lò. Song lần này, nhà phân tích Ming-Chi Kuođã "phá lệ" khi đưa ra dự đoán về Galaxy S10 của Samsung, kình địch của Apple.
 
Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng: Samsung có thể bán được 40-45 triệu Galaxy S10 trong năm 2019, tăng 30-40% so với thế hệ tiềm nhiệm. Đồng thời, ôngMing-Chi Kuo cũng giải thích lý do khiến nhu cầu mua Galaxy S10 tăng mạnh. Theo đó, số lượng khách đặt mua Galaxy S10/S10+ và Galaxy S10e cao hơn Galaxy S9/S9+. Chương trình thu cũ đổi mới và những nâng cấp trên bộ ba này đã thu hút sự chú ý của người dùng. Yếu tố quan trọng nhất chính là sự khác biệt so với iPhone.
 
Cụ thể: Galaxy S10 được trang bị một số tính năng mà iPhone 2019 bị cho là không cónhư cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình. Trong khi cụm 3 camera hay tính năng sạc ngược không dây được dự đoán sẽ xuất hiện trên iPhone 2019 đã xuất hiện trên Galaxy S10, nên không còn hấp dẫn người dùng. Điều đó giúp cho Galaxy S10 thu hút được lượng người dùng không nhỏ của Apple.
 
Nhận định của nhà phân tích Ming-Chi Kuo có sức nặng hơn khi Samsung tuyên bố Galaxy S10 bán chạy hơn 20% so với Galaxy S9. Tiếc là Samsung không công bố doanh số cụ thể.
 
Galaxy S10 chính thức đến tay người dùng từ ngày mai 8/3 sau hơn hai tuần Samsung nhận đơn đặt hàng của người dùng sau khi ra mắt sản phẩm này tại Mỹ. Vì thế, còn quá sớm để nói rằng: Samsung sẽ gặt hái thành công với sản phẩm kỷ niệm ra đời dòng smartphone mà danh tiếng chỉ xếp sau iPhone.

Quang Huy