Đoàn Văn Hậu chính thức khoác áo CLB SC Heerenveen, Hà LanĐoàn Văn Hậu chính thức khoác áo CLB SC Heerenveen, Hà Lan

Vivian 0:3 3/9/2019

Ngày 2/9, Đoàn Văn Hậu đã chính thức ra mắt CLB SC Heerenveen, Hà Lan với số áo 15, trở thành cầu thủ thứ 4 của Việt Nam thi đấu tại châu Âu.

CLB SC Heerenveen đăng hình ảnh chào mừng Văn Hậu bằng tiếng Việt trên fanpage chính thức

Sau khi thực hiện kiểm tra y tế vào sáng ngày 2/9, chiều cùng ngày, Đoàn Văn Hậu đã có buổi họp báo ra mắt chính thức tại CLB SC Heerenveen. Fanpage và website của CLB này cũng đã đăng tải hình ảnh chào mừng chàng hậu vệ trẻ.

Chia sẻ tại buổi họp báo Văn Hậu cho biết: "Tôi cảm thấy rất may mắn khi có mặt tại đây. Tôi vô cùng hạnh phúc. Tôi coi đây là bước tiến trong sự nghiệp. Tôi sẽ cố gắng tập luyện và học hỏi từ các đồng đội, lắng nghe HLV và làm những điều tốt nhất cho CLB. Mong rằng mọi người luôn ủng hộ CLB và cá nhân tôi.

Tôi đang nghĩ đến cảm giác khi được thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan. Đó là vinh hạnh của cá nhân tôi, gia đình tôi. Người dân Việt Nam, gia đình tôi luôn tự hào về tôi. Tôi sẽ cố gắng hết mình để không làm mọi người thất vọng.

Tôi mong thế giới sẽ biết đến Việt Nam nhiều hơn, biết đến cầu thủ Việt Nam nhiều hơn và văn hóa Việt Nam được biết đến nhiều hơn.

Tôi sẽ cố gắng tận hưởng cuộc sống tại đây".

Chia sẻ về việc Văn Hậu gia nhập CLB, Giám đốc kỹ thuật SC Heerenveen- Gerry Hamstra cho biết: “Chúng tôi đã xem cậu ấy thi đấu rất nhiều. Ban huấn luyện bị thuyết phục vì những phẩm chất của cậu ấy. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã đàm phán với điều khoản mua đứt trong thỏa thuận để cậu ấy có thể ở cống hiến cho CLB lâu hơn”.

Tại CLB SC Heerenveen, Văn Hậu mang số áo 15. Ở độ tuổi 20, Văn Hậu đang làm được điều mà nhiều cầu thủ Việt chưa thể đạt tới là thi đấu cho một CLB tại Châu Âu. Người hâm mộ đang rất hy vọng “cậu út” của đội tuyển quốc gia Việt Nam có thể thi đấu tốt và gặt hái nhiều thành tích ở CLB mới.

Sau buổi họp báo ra mắt chính thức tại CLB SC Heerenveen, Đoàn Văn Hậu sẽ bay sang Thái Lan để chuẩn bị trận mở màn vòng loại World Cup 2022 diễn ra lúc 19h ngày 5/9.


Vivian

Nguồn ảnh: Fanpage CLB SC Heerenveen