Đoán tính cách người sinh năm TýĐoán tính cách người sinh năm Tý

V.T 10:14 29/1/2020

Người sinh năm Tý tính cách chân thật, bộc trực, sống tiết kiệm và chăm chỉ làm việc….

Người tuổi Tý rất bộc trực, thành thật nhưng cử chỉ lời nói của họ đều khiến chúng ta có cảm giác người đó rất chặt chẽ. Họ nỗ lực làm việc, sống tiết kiệm, họ không bao giờ cho ai cái gì trừ phi người đó họ thực sự quý mến. Nếu như bạn có thể lấy được của người tuổi Tý một vật quý giá thì sự đánh giá của họ với bạn ít nhất phải tương đương với giá trị của vật đó.

Về bề ngoài, người tuổi Tý luôn lộ vẻ trầm mặc, ít lời, nhưng sự thực lại là trái ngược, họ rất dễ bị kích động. Tuy vậy, người tuổi Tý lại có khả năng tự chủ rất cao.

Người tuổi Tý thường phóng khoáng, vui vẻ, thích và giỏi giao thiệp. Họ thích kết bạn, thích hội hè, thích những nơi đông vui, náo nhiệt. Họ rất quý trọng những mối quan hệ.

Công việc và cuộc sống

Một ông chủ, nhà lãnh đạo tuổi Tý luôn quan tâm đến nhân viên của mình. Họ quan tâm xem nhân viên của mình có hăng say không, quan tâm xem nhân viên có ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý không. Khi nhân viên của bị ốm đau bệnh tật, họ ân cần thăm hỏi. Nhưng khi nói đến chuyện tăng lương hoặc giờ nghỉ cho nhân viên hoặc người làm công, thì một ông chủ tuổi Tý sẽ khéo léo tránh né, phớt lờ rồi quên luôn. Muốn ký hợp đồng với người tuổi Tý thì bạn phải bàn bạc, đàm phán nhiều lần mới có thể đi đến thỏa thuận. Dưới quyền một ông chủ tuổi Tý, nhân viên không thể trễ nải hay trốn việc được. Ông chủ tuổi Tý luôn năng động, luôn tìm ra được bất cứ việc làm vào bất cứ thời điểm nào cho nhân viên.

Một người nữ tuổi Tý sẽ khiến bạn ngạc nhiên về tính chi li, tiết kiệm, đôi lúc hơi hà tiện. Nhưng nếu đó là vật thật sự cần thiết thì họ không hề tiếc tiền để mua. Bản tính người nữ tuổi Tý là luôn giữ sự kín đáo bí mật của mình, song họ lại là chuyên gia trong lĩnh vực tìm tòi bí mật của người khác. Tóm lại, họ không bỏ qua bất kỳ một cơ hội thăm dò tin tức nào dù chỉ là nhỏ nhất. Đối với mọi vấn đề họ luôn nắm bắt và hiểu biết khá sâu sắc, tinh tế.

Người tuổi Tý rất chăm chỉ và tiết kiệm nên sẽ không ưa những kẻ lười biếng và hoang phí. Khi mua bán, họ có thể còn cò kè bớt một thêm hai.

Người tuổi Tý luôn kiềm chế không biểu lộ tình cảm ra ngoài, cho nên khi nào, bạn thấy họ nổi nóng hay vô lễ, thì hẳn là họ đang rất buồn bực.

Người tuổi Tý thích phê phán, châm biếm người khác và đôi lúc họ cũng hơi nhiều lời.

Người tuổi Tý có trí nhớ rất tốt và có thể ghi nhớ từng con người, từng sự kiện xung quanh. Họ thích đặt câu hỏi và trả lời câu hỏi đó và cũng coi đây là một thú vui trong cuộc sống. Do vậy, người tuổi Tý dễ thành công với những công việc viết lách.

Người tuổi Tý dù làm bất cứ công việc gì cũng có thể gặt hái được những thành công nhất định. Họ có khả năng khắc phục khó khăn, sáng tạo và ứng biến cao. Họ là người có trực giác nhạy bén, có tầm nhìn xa trông rộng và có năng khiếu kinh doanh buôn bán. Với người tuổi Tý, khó khăn khiến họ trưởng thành.

Trong bất kỳ tình huống nguy hiểm nào, người tuổi Tý cũng có một đường rút lui tối ưu. Họ là người thận trọng, thường chọn những phương án ít mạo hiểm nhất. Người tuổi Tý có một điểm yếu là quá tham công tiếc việc dẫn đến tình trạng suy nhược về sức khỏe. Tuy nhiên họ lại là người có năng lực dự đoán nguy hiểm và biết dừng lại đúng lúc.

Gia đình

Người tuổi Tý luôn biết kính trên nhường dưới, biết quan tâm chăm sóc trẻ nhỏ. Một người con tuổi Tý luôn đáp ứng những mong muốn và khoan dung trước những sai lầm của cha mẹ.

Một người mẹ tuổi Tý rất nuông chiều con của mình. Một người vợ tuổi Tý luôn quan tâm, giúp đỡ chồng trong mọi việc. Một người chồng tuổi Tý rất thích làm những việc giúp đỡ vợ con trong gia đình.

*Bài viết chỉ có tính chất tham khảo


V.T