Đổ xô với hội sách online Tiki: Nhồi đơn cho đủ và hối tiếcĐổ xô với hội sách online Tiki: Nhồi đơn cho đủ và hối tiếc

Hoàng Hương 10:23 21/10/2017

Hội sách Tiki với mức khuyến mãi khủng vừa diễn ra trong mấy ngày qua là một điểm nhấn mạnh cuối năm với giới bạn đọc. Tuy nhiên, bên cạnh việc được hưởng nhiều cuốn sách hay với mức giá khá hời, nhiều người lại đặt câu hỏi về chất lượng đọc khi độc giả đổ xô chạy mua sách.

Vũ Ngọc Ánh (sinh viên Đại học Thương Mại) là một “con nghiện” sách điển hình. Chính vì vậy, chẳng mấy ngạc nhiên khi Ánh chia sẻ bạn đã thức 2 đêm liền để canh me hội sách Tiki năm nay. “Hội sách lần này của Tiki khá “khủng” với nhiều phần quà tặng và khuyến mãi. Điểm nhấn nhất có lẽ là Buffet sách tự chọn 10 quyển mà chỉ có giá 600.000 đồng. Cho nên mình với cô bạn, 2 ngày nay toàn rủ nhau thức đêm canh me gói Buffet này thôi”.

Được biết, đại hội sách cuối năm của Tiki đưa ra rất nhiều gói ưu đãi, thu hút được khá nhiều độc giả, chủ yếu là các bạn sinh viên ham mê đọc sách song vướng bận vấn đề tài chính.

Tiki mở hội sách online “khủng” đợt cuối năm

Nguyễn Mạnh Đăng (Học viện Tài chính) chia sẻ bên cạnh việc được mua nhiều sách với mức giá siêu ưu đãi, Đăng còn được hưởng dịch vụ chăm sóc khách hàng vô cùng cẩn thận của Tiki. “Không cần phải đi xa, không cần chen lấn nữa mà bây giờ mình chỉ cần chờ ở nhà nhận và thanh toán đơn hàng được ship đến. Mà ở hội sách Tiki mình còn được hưởng mức giá rẻ hơn hẳn các hội sách trực tiếp kia”.

Hóa đơn trên 600.000 đồng tăng mạnh trong những ngày diễn ra hội sách

Bên cạnh việc được mua nhiều sách với mức giá ưu đãi và nhiều phần quà tặng, có khá nhiều bạn đọc hiện nay đang đặt câu hỏi về chất lượng đọc khi “dân tình” đổ xô đua nhau mua cả chồng sách.

Đại (22 tuổi, Dịch Vọng Hậu) than thở: “Em gái mình biết tin Tiki mở hội sách online giảm giá siêu khủng cuối năm, nên nhanh tay đặt lấy đặt để cả đống sách, dễ phải gần 20 quyển. Hôm họ ship hàng thì nó mới than trời than đất vội quá nên đặt nhầm quyển, rồi cuốn nọ cuốn kia không hợp. Bây giờ thì đang cố gắng bán rẻ mấy quyển không hợp đi”.

Nhồi đơn, nhét đơn là tình hình phổ biến ở nhiều bạn đọc

Chung hoàn cảnh với Đại, Minh Anh (Học viện Báo chí Tuyên truyền) cho hay, vốn ban đầu bạn chỉ có nhu cầu mua bộ boxset Sherlock Holmes, nhưng vì gói Buffet 10 cuốn giá chỉ 600.000 của Tiki nên “ lên cơn tham, cố nhồi nhét cho đủ đơn hàng 10 cuốn, mấy cuốn nổi tiếng như “Chuông nguyện hồn ai” hay “Túp lều của bác Tom” mình tuy chưa nghiền ngẫm thử phần giới thiệu nhưng cũng cho vào”. Kết quả là, trừ bộ boxset và truyện “Khi con mèo dạy hải âu bay” ra, Minh Anh hoàn toàn bỏ xó những cuốn còn lại. “Những cuốn tiểu thuyết kinh điển như “Chuông nguyện hồn ai” hay “Nhà thờ Đức bà Paris” mình nghe review hay lắm, nhưng đến lúc đọc là đã thấy nặng nề không hợp gu rồi. Biết vậy thà ra nhà sách, được cầm và đọc thử trực tiếp xem có hợp không đã. Bây giờ muốn nhượng lại cũng khó, vì hầu như người ta mua mấy cuốn đó hết rồi.”.

Không thể phủ nhận những lợi ích mà đại hội sách Tiki đem lại, đặc biệt là cho những độc giả đang có nhu cầu mua nhiều cuốn với mức giá phải chăng. Nhưng rõ ràng với việc “xách xô mua sách”, trong khoảng thời gian giới hạn, để đảm bảo được hưởng lợi theo combo của Tiki, việc đặt nhầm sách, nhồi sách cho đủ đơn rồi lúc “cầm trên tay” mới hối tiếc là khó có thể tránh khỏi.


Hoàng Hương