Đồ uống có cồn pha với nước tăng lực có thể khiến đời sống tình dục thiếu viên mãnĐồ uống có cồn pha với nước tăng lực có thể khiến đời sống tình dục thiếu viên mãn

Hương Nguyên 19:0 4/12/2013

Các nhà khoa học Mỹ cảnh báo, rượu và những đồ uống có cồn pha lẫn với nước tăng lực sẽ tăng nguy cơ bị ngộ độc, thậm chí có thể khiến đời sống tình dục không được viên mãn. Nó giống như “một người lái xe ôtô vừa nhấn ga vừa đạp phanh vậy”, Don Serratt, nhà sáng lập TT Life Works, London, Anh, nói.

Các nhà khoa học Mỹ đã khảo cứu 625 sinh viên trong vòng hai tuần về mức độ uống nước tăng lực và rượu, kể cả tần suất gây gổ đánh nhau với bạn bè, gặp rắc rối với cảnh sát, sau khi uống hai loại nước pha trộn này… Kết quả cho thấy, những thanh niên uống nước tăng lực pha rượu thường có nguy cơ bị ngộ độc nhiều hơn, có tần suất gây ra những vụ ẩu đả và tai nạn nhiều hơn so với những người chỉ uống rượu hay nước tăng lực đơn thuần.
 
Tiến sĩ Megan Patrick thuộc Viện nghiên cứu Xã hội của Đại học Michigan, đồng tác giả cuộc nghiên cứu, khẳng định uống nước tăng lực pha lẫn rượu thường say hơn khi uống rượu đơn thuần. Thú nước uống hỗn tạp này chẳng khác gì một loại “cocktail cực nguy hiểm”, dễ khiến người ta say, càng say càng nghiện đến mất tỉnh táo, để rồi lún sâu vào thói quen đó lúc nào không hay. Đã độc lại càng thêm độc.
 
Trong khi đó, nột cuộc nghiên cứu khác của Mary Claire O'Brien, Trung tâm Y tế Baptist thuộc Đại học Wake Forest, bang New Carolina, Mỹ, còn cho thấy rằng những người thích uống hai loại đồ uống trên cùng thậm chí có nguy cơ thất bại trong đời sống tình dục cao gấp đôi bình thường. Cá nước không vui rồi cũng chỉ có thể tương kính như băng.
 
 
 

Hương Nguyên

Từ Khóa :