Dỗ trẻ bằng tiếng động cơ ôtôDỗ trẻ bằng tiếng động cơ ôtô

TL 11:0 8/1/2019

Mỗi khi bé khóc, chúng ta thường sử dụng âm thanh dịu dàng êm ái hay món đồ chơi thú vị để thu hút sự chú ý của trẻ, khiến chúng quên đi nguyên nhân chúng khóc. Honda thì lại có cách nghĩ khác.

Đối mặt với một đứa trẻ cáu kỉnh hay gào khóc, hầu hết mọi người sẽ không muốn đến gần một thiết bị tái tạo âm thanh của 30 động cơ đang gầm rú. Honda đang chứng minh rằng thực tế, có thể các bậc phụ huynh thực sự cần đến tiếng động cơ.

Máy phát âm thanh trong hình dạng một chiếc xe Honda với tiếng động cơ gầm rú y như thật - có tên gọi là Sound Sitter - đã được tạo ra để giúp đỡ những gia đình có con nhỏ như vậy. Sound Sitter có bề ngoài trông giống như mẫu xe cổ điển S600 ra đời từ những năm 1960. Bên trong có loa Bluetooth kết nối với điện thoại thông minh và có thể phát ra tiếng động cơ cùa 37 mẫu xe khác nhau của Honda, cố gắng xoa dịu cơn thịnh nộ của một đứa trẻ.

Sản phẩm này ra đời dựa trên nguyên lý 70% cơ thể chúng ta là nước, do đó rất dễ bị ảnh hưởng bởi âm thanh, đặc biệt là ở cấp độ tế bào. Bằng cách nhét loa vào trong chiếc ôtô mềm, đồ chơi những đứa trẻ có thể tạo ra tiếng động nhẹ nhàng khi điều khiển các nút bấm từ xa. Âm thanh êm dịu từ nhiều chiếc xe khác nhau có thể được ghi lại để người lớn tìm thấy tần số phù hợp nhất với con của mình.

Cho đến nay, Honda NSX đang chứng tỏ là tiếng động được các bé yêu thích nhất, với việc có thể xoa dịu được 11 trong 12 đứa trẻ em gia thử nghiệm. Honda lý giải kết quả này là do động cơ tạo ra âm thanh bắt chước tần số mà em bé nghe thấy trong bụng mẹ. Tất nhiên, Honda cũng khuyến cáo âm thanh này không có tác dụng trong những lúc trẻ em gào khóc vì nhu cầu bức thiết, như khi chúng cảm thấy đói hay tã của chúng đã đầy.

Hiện tại, thiết bị này mới dừng ở dạng thử nghiệm, nhưng nó cũng nằm trong các nỗ lực tăng cường tính trải nghiệm trên các phương tiện của Honda.


TL

Theo Designboom