Đồ trang trí rộn ràng mùa TếtĐồ trang trí rộn ràng mùa Tết

Vĩ Thanh 0:42 5/2/2018

Mỗi năm vào dịp Tết Nguyên đán, việc trang hoàng nhà cửa, văn phòng, cửa hàng… lại là thói quen không thể bỏ của người Việt. Thị trường đồ trang trí Tết cũng vô cùng đa dạng và hiện ngày càng được “Việt hóa” nhiều hơn.

Thời điểm hiện tại, khi Tết Nguyên đán chỉ còn hơn chục ngày nữa là ùa đến, các cửa hàng, đại lý chuyên doanh đồ trang trí hay các cửa hàng bán thêm theo mùa vụ đều đã trưng hầu hết các mặt hàng đồ trang trí Tết ra các vị trí bắt mắt nhất để hút khách.

Những mặt hàng đồ trang trí cũng vô cùng đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, kích cỡ và cả giá bán. Điểm chung của chúng là đều có những màu sắc tươi tắn như đỏ, ánh vàng… may mắn theo quan niệm của người Châu Á.

Tại phố Hàng Mã, Lương Văn Can – khu chuyên doanh bán buôn, bán lẻ đồ trang trí lớn nhất Hà Nội thì người mua cũng có thể dễ dàng tìm được mọi thứ đồ trang trí mình cần.

Nhìn chung, chủng loại các đồ trang trí không có nhiều thay đổi so với mọi năm như: dây pháo, các câu đôi ý nghĩa, đèn lồng đỏ, các món đồ treo trang trí từ kích cỡ nhỏ treo cành đào đến cỡ lớn để treo trong nhà, bàn thờ, cửa… Tuy vậy, để phù hợp với con giáp của từng năm thì kiểu dáng của đồ trang trí năm nay ưu tiên hình hay in hình con chó.

Những món đồ trang trí cỡ nhỏ dành cho treo cành đào, cây quất có giá phổ biến từ 15-25 nghìn đồng được nhiều gia đình chọn mua về để trang trí dịp Tết.

 

Những món đồ trang trí in chữ tiếng Việt cũng đã xuất hiện nhiều hơn hẳn. Đặc biệt là ở các dây trang trí in chữ chúc mừng năm mới, câu đối hay đèn lồng đỏ.

Những câu đối thuần tiếng Việt hẳn sẽ khiến mùa Tết của gia đình may mắn và ý nghĩa hơn. Giá các câu đối hiện đang được bán với mức từ 90-250 nghìn đồng/đôi tùy kích cỡ.

Mặt hàng dây đồ trang trí cỡ vừa hay lớn có giá từ 50-150 nghìn đồng/chiếc

Những chú mèo thần tài – món đồ may mắn được nhiều người ưa chuộng cũng được bán khá nhiều trên khu phố Hàng Mã

Nhìn chung, giá đồ trang trí năm nay cũng không quá chênh lệch so với năm ngoái. Nếu muốn không mua “hớ” khách hàng có thể khảo giá thử tại một vài hàng trên khu phố đồ trang trí trước khi mua. Tuy vậy, giá bán các món đồ cũng không quá chênh lệch giữa các cửa hàng.

 


Vĩ Thanh