Đổ lên Ba Vì săn dã quỳ vào mùa vàng rựcĐổ lên Ba Vì săn dã quỳ vào mùa vàng rực

Minh Minh 23:52 23/11/2019

Cứ độ cuối thu đầu đông, dã quỳ lại vàng rực những quả đồi, thôi thúc dân tình đi “săn” hoa, chụp ảnh “sống ảo”.

Vào những ngày cuối tuần của tháng 10, tháng 11, giới trẻ Hà thành lại rủ nhau lên Ba Vì lưu lại những khoảng khắc đẹp tuyệt của dã quỳ, loài hoa tuy không lớn như hướng dương nhưng vì mọc thành bụi nên khi bung nở sẽ tạo thành một thảm vàng rực rỡ.

Tự đi xe máy từ Hà Nội lên Ba Vì từ chiều thứ 7 theo con đường Đại lộ Thăng Long, vợ chồng chị Hoa, ngụ tại Trương Định cho biết, thời gian di chuyển chỉ khoảng 1,5 tiếng là đến nơi. Khách lãng du có thể nghỉ đêm tại Sơn Tây, thưởng thức món lẩu chim với giá 650.000/6 người ăn để lấy sức “săn” hoa vào sáng sớm hôm sau.

Vì hoa dã quỳ đẹp nhất vào buổi sáng, khi cái nắng của mùa đông vừa hừng lên, sương vẫn còn đọng trên lá và những cánh hoa, nên ngay từ 6h sáng, vợ chồng chị Hoa đã có mặt tại những đồi hoa dã quỳ vàng, đẹp như mơ để có những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc lãng mạn của thiên nhiên. Chị Hoa cho biết: “Đi vào sáng sớm, hoa vừa đẹp và lúc đó còn vắng người. Chỉ khoảng tầm 9h sáng là đồi dã quỳ lại đông kín người giống y như các vườn cúc họa mi tại Hà Nội thời điểm này”.

Lượng người đổ về Ba Vì ngày cuối tuần tăng vọt. Giá vé vào vườn quốc gia Ba Vì là 60.000đ/ người. Ưu tiên học sinh, sinh viên có thẻ thì chỉ phải trả 20.000đ/ người

Thời gian gần đây, cùng với những mùa hoa đang về mỗi năm, người người, nhà nhà rất chịu khó đi “săn” hoa, tận hưởng vẻ đẹp trời ban và lưu lại những hình ảnh quý giá mà mỗi mùa hoa mang lại.


Minh Minh

Ảnh: Lê Minh Khuê