Đồ chơi thông minh là tâm điểm tại triển lãm đồ chơi TokyoĐồ chơi thông minh là tâm điểm tại triển lãm đồ chơi Tokyo

Chikin 15:15 15/6/2012

Tại hội chợ triển lãm đồ chơi Tokyo Toy show, những sản phẩm đồ chơi thông minh làm từ smartphone như chú gấu Teddy biết nói và chú chó có khuôn mặt làm từ iPhone, đang là tâm điểm gây nhiều chú ý nhất.

Trong những năm 90, đồ chơi công nghệ cao nhất người dùng có thể mua có lẽ là Game Boy nhưng 30 năm sau, đến với hội chợ Tokyo Toy Show, món đồ chơi tốt nhất mà một đứa trẻ có thể nhận được lại là một chiếc điện thoại thông minh.

Chú chó biểu lộ cảm xúc qua khuôn mặt bằng iPhone
 
Ý tuởng độc đáo kết hợp iPhone vào sản phẩm đồ chơi trẻ em là tính năng độc đáo nhất được giới thiệu tại triển lãm lần này. Đặc biệt, tập trung vào những sản phẩm là vật nuôi kỹ thuật số.
 
Công ty Bandai đã giành chiến thắng với sản phẩm  thú nuôi thông minh là chú chó có khuôn mặt làm từ iPhone. Màn hình iPhone sẽ hiển thị các sắc thái biểu lộ khuôn mặt khác nhau, theo tâm trạng chú chó và điều này hoàn toàn phụ thuộc vào thái độ chăm sóc của người chủ sở hữu nó. Do vậy, món đồ chơi này trở nên rất sống động và gần gũi với con người. Thú nuôi thông minh thậm chí còn có thể hắt hơi, di chuyển xung quanh, hay được trang bị tính năng Siri điều khiển bằng giọng nói. Người dùng có thể điều khiển thú cưng của mình với trên 100 cách biểu lộ khác nhau.
 
Isodog có khả năng nhảy múa và nhận diện tiếng nói con người
 
Nhà sản xuất Takara Tomy cũng tạo chú chó I-Sodog cao 15cm, nặng 400g và có khả năng nhận diện được tiếng nói của con người. I-Sodog còn có thể giữ thăng bằng,  biết hát và thậm chí là nhảy múa thông qua điều khiển từ xa bằng iPhone thông qua các ứng dụng. Công ty dự định sẽ cho ra mắt thú nuôi kỹ thuật số vào năm 2013.
 
 
Gấu Teddy có thể phát âm 600 từ nhờ vào chiếc iPhone đi kèm
 
Xe ô tô đồ chơi mang thương hiệu Toyota
 
Nếu các phụ huynh đã đúng khi đánh giá trẻ em đang phát triển quá nhanh khi tiếp xúc với các sản phẩm đồ chơi mới. Bởi vậy, hãng Toyota đã cho ra mắt phiên bản xe ô tô Camette Concept chạy điện, với 3 chỗ ngồi có thể giúp trẻ em dễ dàng học lái xe. Món đồ chơi kỹ thuật này có cấu trúc khá đơn giản, nhưng lại được thiết kế các bộ phận giống xe ô tô thật như được trang bị động cơ, phanh và bộ phận điều khiển. Sau khi triển lãm đồ chơi ở Tokyo kết thúc, trẻ em Nhật Bản sẽ sớm có thêm những món đồ chơi thông minh trong danh sách quà tặng cho các bé.

Chikin

Từ Khóa :