Đồ chơi tái chế mang niềm vui cho trẻĐồ chơi tái chế mang niềm vui cho trẻ

Hải Yến 12:12 4/4/2015

Triển lãm “Ngày hội tái chế” được tổ chức tại Công viên Cầu Giấy, Hà Nội ngày 4/4/2015 đã thu hút được rất đông đảo các bạn trẻ, các bậc phụ huynh và các em nhỏ tới tham dự. Ngoài khu vực trưng bày các bức tranh trong cuộc thi Sáng tác ảnh về môi trường, triển lãm lần này còn có sự góp mặt của nhóm các bạn tình nguyện viên làm đồ chơi tái chế cho trẻ, Think Playgrounds với rất nhiều mẫu đồ chơi được tái chế từ những vật dụng bỏ đi, khiến các bậc phụ huynh và các bé rất thích thú.

Diễn ra trong tiết trời nắng ráo, lại trùng với ngày thứ 7 rất nhiều bạn nhỏ được bố mẹ dẫn đến với triển lãm và tham gia chơi các món đồ tái chế vô cùng độc đáo như ngựa tre, bập bênh từ lốp ô tô cũ hay xích đu.
 
 
Sau khi được bố mẹ khuyến khích, các bé tỏ ra vô cùng thích thú với những món đồ độc đáo này
 
 
 
 
Cho các bé chơi các trò chơi vận động ngoài trời cũng là một cách giáo dục rất hiệu quả để xây dựng cho bé một nền tảng sức khỏe và tinh thần tốt.
 
 
 
 
Không chỉ có các bé, những bạn trẻ với “trọng lượng lớn hơn nhiều” vẫn có thể vô tư sử dụng vì những món đồ chơi này đã được làm rất chắc chắn, đảm bảo an toàn khi sử dụng.
 
 
Chiếc “Bamboo Swing” – xích đu tre này rất “được lòng” các bạn nhỏ
 
 
Chỉ có những phút giây vui chơi ngoài trời thoải mái như thế này mới khiến các bé có niềm vui thực sự
 
Một phụ huynh từ Đại Cồ Việt cho con đến chơi cho biết: “Chị rất ủng hộ ý tưởng này, nó vừa khuyến khích các bé tham gia các hoạt động ngoài trời, vừa là một ý tưởng để bảo vệ môi trường qua việc tái chế các món đồ cũ bỏ đi thành đồ chơi. Mình cũng có mua một vài đồ chơi Made in Vietnam ở nhà cho bé nhưng nếu có cơ hội, mình cũng sẽ mua một con thú nhún về làm đồ chơi ở nhà cho bé vì nhà mình vì nó khá chắc chắn và dễ thương.”.
 
Ngoài việc triển lãm các món đồ chơi tái chế tại đây, Think Playgrounds đã bắt tay vào thực hiện các sân chơi miễn phí cho trẻ em tại các vùng quê như Lý Sơn, Cù Lao Chàm, Mộc Châu, Hòa Bình, Bãi Giữa… Nhóm đang có chương trình bán đấu giá các món đồ chơi của mình để gây quỹ cho Think Playgrounds tiếp tục các dự án làm sân chơi miễn phí khác cho trẻ.
 
 
 
 
 
 
Triển lãm “Ngày hội tái chế” được khai mạc trong khuôn khổ của chương trình “Vì một tương lai xanh”, chương trình được Bộ Tài Nguyên và Môi Trường phát động bao gồm loại seri phim “Vì một tương lai xanh” trên sóng VTV3 đang rất được yêu thích và các hoạt động kêu gọi bảo vệ môi trường và tái chế rác thải. Triển lãm được diễn ra cũng chính nhằm mục đích khuyến khích người dân tham gia bảo vệ môi trường; trong đó, ý tưởng tái chế đồ cũ làm thành đồ chơi vận động cho trẻ quả thực là một việc làm vô cùng ý nghĩa.
 
 

Hải Yến

Từ Khóa :