Djokovic vượt mặt tiền bối, “đe dọa” kỷ lục của FedererDjokovic vượt mặt tiền bối, “đe dọa” kỷ lục của Federer

Quang Huy 10:58 30/9/2019

Dù đang nghỉ thi đấu do bị chấn thương, song Djokovic vẫn khiến các bậc tiền bối “đứng ngồi không yên” khi bị tay vợt Séc-bi vượt mặt trong hai tuần qua.

Sau khi vượt qua Ivan Lendl, Djokovic đang gia tăng sức ép lên Pete Sampras và Federer

Theo bảng xếp hạng ATP được công bố vào sáng nay, Djokovic đã chính thức vượt qua Ivan Lendl để độc chiếm vị trí thứ 3 sau một tuần chia sẻ ngôi vị này với tay vợt người Mỹ gốc Séc với 271 tuần đứng ở ngôi vị số 1 thế giới.

Hiện tại, Djokovic chỉ còn kém huyền thoại Pete Sampras 15 tuần và “huyền thoại sống” Federer 29 tuần. Điều đó có nghĩa Djokovic sẽ vượt qua kỷ lục 286 tuần của Pete Sampras trước khi Australia Open 2020 khởi tranh, nếu kết thúc năm 2019 ở vị trí số 1 thế giới. Bảo vệ thành công chức vô địch Australia mở rộng 2020 diễn ra vào đầu năm sau, Djokovic có cơ hội vượt qua Federer để leo lên đỉnh bảng.

Tay vợt duy nhất có thể phá hỏng hành trình vượt qua hai huyền thoại làng banh nỉ thế giới của tay vợt Séc-bi chính là Nadal. Hiện tại, Djokovic chỉ còn hơn Nadal 660 điểm trên bảng xếp hạng ATP. Số điểm mong manh này có thể bị sang lấp bất cứ lúc nào vì Djokovic phải bảo vệ rất nhiều điểm số từ này đến hết mùa giải. Trong khi đó, Nadal lại không chịu áp lực này. Khó khăn càng tăng lên gấp bội khi Djokovic vẫn đang trong chuỗi ngày dưỡng thương sau khi phải bỏ cuộc giữa trường do gặp phải chấn thương tại US Open 2019.

Tuy nhiên, việc Nadal quyết định chỉ tham dự hai giải đấu trong thời gian còn lại của mùa giải 2019 là Paris Masters và ATP Finals do bận cưới vợ khiến áp lực lên ngôi vị số 1 của Djokovic giảm bớt.

Xem thêm:

Federer, Nadal hay Djokovic sẽ trở thành tay vợt vĩ đại nhất?


Quang Huy